Invesco được báo cáo từ bỏ kế hoạch khởi chạy ETF Bitcoin tương lai

Khi cuộc đua cho BTC ETF nóng lên ở Hoa Kỳ, Invesco được cho là sẽ theo đuổi một ETF Bitcoin giao ngay thay vì một quỹ tương lai.

Vài giờ trước khi quỹ ETF Bitcoin Futures đầu tiên được dự đoán bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE), Invesco được cho là đã từ bỏ kế hoạch tung ra một sản phẩm tương tự.

Theo Bloomberg, công ty quản lý đầu tư lớn Invesco dường như không còn hứng thú với cuộc đua phát hành quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin Futures (ETF).

Mặc dù Invesco không đưa ra bất kỳ lý do nào cho việc rút tiền của mình, nhưng thấy rằng nó gần như cũng nhận được sự chấp thuận, người phát ngôn của công ty nói rằng họ sẽ làm việc để tung ra một ETF Bitcoin được hỗ trợ vật lý.

“Chúng tôi đã xác định không theo đuổi việc ra mắt ETF hợp đồng tương lai Bitcoin trong thời gian ngắn hạn; tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Galaxy Digital để cung cấp cho các nhà đầu tư đầy đủ các sản phẩm có khả năng tiếp xúc với loại tài sản biến đổi này, bao gồm cả việc theo đuổi ETF tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ về mặt vật lý.”

Các nhà đầu tư và các bên liên quan ở Hoa Kỳ đã mong đợi sự chấp thuận của Bitcoin ETF từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Các quốc gia như Canada và Brazil đã có một số quỹ giao dịch trao đổi được bật đèn xanh theo dõi hoạt động của BTC.

Trong khi đó, vào ngày 15 tháng 10, SEC đã cho phép một quỹ ETF Bitcoin tương lai ra mắt tại Hoa Kỳ. Mặc dù đây là một cột mốc quan trọng nhưng xem xét việc cơ quan quản lý từ chối một số đơn đăng ký trong nhiều năm, ngành công nghiệp sẽ thích một sản phẩm đầu tư trực tiếp vào BTC và hy vọng rằng SEC sẽ sớm phê duyệt một ETF Bitcoin tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã bày tỏ sự ủng hộ đối với ETF Bitcoin tương lai, nói rằng nó cung cấp sự bảo vệ tốt hơn cho các nhà đầu tư.

Sản phẩm ETF Bitcoin tương lai đầu tiên của ProShares dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trên NYSE vào thứ Ba, ngày 19 tháng 10.

Trong khi đó, Grayscale, công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới, được cho là có kế hoạch nộp đơn với SEC để chuyển đổi BTC Trust thành ETF Bitcoin giao ngay.