Đối thủ TikTok của Ấn Độ gây quỹ 19 triệu đô la để khởi chạy token xã hội trên Solana

“Những gì Axie Infinity đã làm cho trò chơi, chúng tôi muốn làm cho mạng xã hội,” đồng sáng lập Chingari và Giám đốc điều hành Sumit Ghosh nói.

Nền tảng chia sẻ video ngắn của Ấn Độ Chingari đang chuẩn bị ra mắt mạng lưới blockchain và mã thông báo xã hội của riêng mình.

Chingari đã hoàn thành vòng tài trợ trị giá 19 triệu đô la để khởi chạy mạng chính của mình và tiến hành bán mã thông báo cho mã thông báo GARI dựa trên Solana vào tháng 11, công ty thông báo vào thứ Sáu.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Chingari, Sumit Ghosh nói rằng việc bán mã thông báo được lên kế hoạch vào ngày 2 tháng 11, trong khi việc khởi chạy mạng chính và tích hợp ứng dụng dự kiến ​​sẽ hoạt động vào cuối tháng đó.

Được đồng dẫn dắt bởi các nhà đầu tư blockchain lớn như Republic Crypto và công ty đầu tư Galaxy Digital của Mike Novogratz, đợt tăng vốn mới bao gồm hơn 30 quỹ mạo hiểm và các nhà đầu tư cá nhân, bao gồm Sam Bankman-Fried’s Alameda Research, Solana Capital và sàn giao dịch tiền điện tử Kraken.

Ghosh tuyên bố rằng khoản tài trợ trị giá 19 triệu đô la đã được hoàn thành thông qua đợt tăng mã thông báo GARI trong một vòng hạt giống và một vòng riêng tư. Các khoản tăng này diễn ra sau hai vòng cổ phần, trong đó Chingari huy động được 1,3 triệu đô la vào năm 2020 và 13 triệu đô la vào tháng 4 năm 2021.

Theo Ghosh, nền tảng blockchain của Chingari sẽ cho phép người dùng nhận được mã thông báo để tạo hoặc xem nội dung. “Những gì Axie Infinity đã làm cho trò chơi, chúng tôi muốn làm cho mạng xã hội,” anh nói.

Giám đốc điều hành nói thêm: “Ý tưởng rằng nhiều người có thể kiếm một số tiền nhỏ và nâng cao bản thân bằng cách tham gia vào một nền tảng xã hội là rất mạnh mẽ và Chingari muốn biến tầm nhìn này thành hiện thực”.

Kể từ khi Ấn Độ cấm TikTok vào đầu năm nay, một số công ty – bao gồm Chingari – đã cố gắng lấp đầy khoảng trống cho các ứng dụng chia sẻ video ngắn ở tiểu lục địa. Sau lệnh cấm, Chingari tuyên bố rằng cơ sở người dùng của họ đã tăng từ 100.000 lên 50 triệu người trong sáu tháng.

Các công ty truyền thông xã hội đang ngày càng tiến sâu vào ngành công nghiệp tiền điện tử, với gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc TikTok đã công bố bước đột phá đầu tiên vào ngành công nghiệp mã thông báo nonfungible vào cuối tháng 9. Trước đây, Twitter đã cho phép người dùng của mình kiếm tiền lẫn nhau bằng cách sử dụng các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).