Cipher Mining kiếm được 350 triệu đô la trên các giàn khai thác Bitcoin nhờ vào thế hệ máy tiếp theo từ Bitfury

Tổ chức khai thác Bitcoin của Mỹ có kế hoạch mua tổng cộng 28.000 đến 56.000 giàn khai thác thế hệ tiếp theo.

Theo hồ sơ Mẫu 8-K gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Hai, Cipher Mining sẽ mua 28.000 đến 56.000 phần cứng khai thác Bitcoin thế hệ tiếp theo từ Bitfury với chi phí là 6.250 đô la cho mỗi giàn khoan.

Với chi phí tối đa là 6.250 đô la cho mỗi máy, chi phí phần cứng khai thác Bitcoin của Cipher có thể từ 175 triệu đến 350 triệu đô la, tùy thuộc vào việc công ty có chọn nhận tất cả 56.000 giàn khoan như đã nêu trong thỏa thuận mua bán hay không.

Tổng số đơn đặt hàng tồn kho sẽ được giao thành bảy đợt hàng tháng bắt đầu từ mùa hè năm 2022 cho đến tháng 12 năm 2022.

Là một phần của hồ sơ SEC, Cipher Mining sẽ trả một khoản phí ứng trước là 10 triệu đô la trong vòng ba ngày làm việc kể từ khi thực hiện thỏa thuận để bắt đầu đơn đặt hàng lớn.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Cipher Mining có các thiết kế nhằm đạt được công suất khai thác Bitcoin 745 megawatt trước cuối năm 2025.

Vào tháng 3, công ty đã tham gia vào thương vụ sáp nhập trị giá 2 tỷ đô la với Nasdaq niêm yết Good Works Acquisition Corp – một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Cipher Mining cũng được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Fidelity Management and Research cũng như Counterpoint Group trực thuộc Morgan Stanley.

Quy mô chi tiêu dự kiến ​​của công ty cho các giàn khai thác Bitcoin phù hợp với các chính sách mở rộng nhanh chóng đang được các cơ sở khai thác tiền điện tử ở Bắc Mỹ theo đuổi.

Các công ty khai thác tiền điện tử ở Hoa Kỳ đã mua lại nhiều giàn khoan hơn từ các nhà sản xuất lớn như Bitmain và MicroBT.

Theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, Hoa Kỳ hiện chiếm hơn một phần ba tổng phân phối tỷ lệ băm BTC toàn cầu.

Cipher Mining Technologies Inc. đã tham gia vào Thỏa thuận cung cấp và dịch vụ chính với gã khổng lồ phát triển blockchain Bitfury để mua các thiết bị khai thác Bitcoin (BTC).