Khảo sát xem Bitcoin có thể trông như thế nào trong vài ngày tới

Bằng cách nào đó sau một màn trình diễn ổn định trong suốt tháng, Bitcoin đã chậm lại trong 8 ngày qua. Sự phục hồi đã đưa ATH chuyển sang trạng thái hợp nhất với một số giảm giá đáng kể. Nhưng nó không thực sự đáng lo ngại như bây giờ. Những phát triển nhất định trong dữ liệu trên chuỗi cũng đã dẫn đến sự thay đổi 180 ° trong hành vi của nhà đầu tư.

Bitcoin giảm giá?

Kể từ ngày 21 tháng 10 năm 2021, đồng tiền vua đã giảm gần 8%. Tuy nhiên, các đợt điều chỉnh giá vẫn thường xảy ra sau những đợt tăng giá như vậy. Chính sự sụt giảm của Tỷ lệ Lợi nhuận Đầu ra Chi tiêu đã làm dấy lên những lo ngại. Khi chỉ báo giảm từ mức mạnh xuống mức yếu, nó chỉ ra 3 kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.

Điều đầu tiên là những người mua hàng đầu có thể nhận ra lỗ. Việc hợp nhất và điều chỉnh đã dẫn đến một số khoản đầu tư nhất định không tạo ra lợi nhuận và suy luận tương tự có thể được rút ra dựa trên dữ liệu trên chuỗi. Biểu đồ lãi / lỗ thực tế cho thấy trong 1 tuần qua, nguồn cung BTC nhận thấy lợi nhuận giảm, do đó dẫn đến thua lỗ cho các nhà đầu tư.

Hơn 50% tổng lợi nhuận thu được trong tháng đã bị xóa sổ trong vài ngày qua.

Lãi / lỗ bitcoin | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Kịch bản thứ hai là, các đồng tiền sinh lời đang nằm im và không đổi chủ. Các HODLers đã mua Bitcoin không tích cực trong việc đổi chủ, điều này dẫn đến sự sụt giảm tốc độ của tài sản và ngay bây giờ có thể là một trong những lý do khiến SOPR giảm.

Các sóng HODL cũng xác minh hành vi này. Nhóm thuần tập lớn hơn một ngày và dưới hai tuổi không hề thay đổi nguồn cung của họ. Tỷ lệ phần trăm của họ không đổi và sự trì trệ không bao giờ có lợi trong bất kỳ môi trường nào. STH, MTH và LTH có thể muốn sớm thay đổi hành vi này.

Bitcoin HODL Waves | Nguồn: Glassnode – AMBCrypto

Bất kỳ ảnh hưởng đến giá cả?

Thực sự là, cuối cùng, chúng ta có khả năng giá tăng trở lại. SOPR nghỉ ở mức 1 trong lịch sử trong một thị trường tăng giá, chẳng hạn như thị trường đang hoạt động ngay bây giờ, về cơ bản là một điểm kích hoạt để hỗ trợ. Bên cạnh sự đầu cơ trong thị trường giá xuống, mức 1.0 đã dẫn đến việc đẩy giá trở lại.

Bitcoin aSOPR | Nguồn: Glassnode

Vì vậy, nếu chúng ta xem xét trường hợp đó, chúng ta có thể đánh giá khả năng giá đảo chiều. Tương tự, chúng tôi sẽ tính đến chỉ báo MACD và Squeeze Momentum.

Đường trước đây đã thể hiện sự giao nhau trong xu hướng giảm khi đường tín hiệu di chuyển trên đường chỉ báo trong tuần này. Các thanh bên dưới báo hiệu một số xu hướng giảm giá sẽ giảm trong ngày hôm nay nhưng nó không thể được tuyên bố chắc chắn.

Đối với Squeeze Momentum, chúng ta có thể thấy xu hướng tăng giá đang giảm dần ở đây (xuất hiện các thanh màu xanh lá cây đậm). Việc phát hành siết chặt kéo dài một tháng (được đánh dấu bằng các chấm trắng) cuối cùng đã dừng lại 48 giờ trước và miễn là không có thanh màu đỏ nào xuất hiện, giá có thể phục hồi.

Chỉ báo giá bitcoin | Nguồn: TradingView – AMBCrypto

Trong khi những thứ như SHIB đang tăng lên hàng tỷ USD về giá trị, thì sự chậm lại của Bitcoin gây ra sự lo lắng nhất định. Tuy nhiên, dù thua lỗ nhưng rất may, đây vẫn được coi là một thị trường tăng giá. Nhưng rất có thể sự vắng mặt của các nhà đầu tư có thể tạo ra vấn đề nếu giá không tăng trở lại.