Kiện tướng cờ vua Magnus Carlsen được trao cúp NFT sau khi giành chức vô địch của giải đấu

Sau cuộc thi, một bản sao của chiếc cúp NFT của Carlsen đã được bán đấu giá cho một người hâm mộ với giá 6,88 ETH.

Lần đầu tiên trong lịch sử cờ vua, đại kiện tướng Magnus Carlsen đã được trao danh hiệu mã thông báo bất khả xâm phạm (NFT) vì đã chiến thắng trong một giải đấu cờ vua quốc tế, Meltwater Champions Chess Tour (MCCT). Giải đấu đã đúc kết một số danh hiệu NFT và đồ sưu tầm để lưu giữ vô thời hạn những khoảnh khắc ấn tượng nhất của trò chơi.

Phát biểu với Cointelegraph, Carlsen đã chia sẻ sự đánh giá cao của mình về hệ sinh thái tiền điện tử trong việc hỗ trợ các giải đấu cờ vua ảo. Nhà vô địch cờ vua đã trích dẫn mối quan hệ đối tác gần đây của MCCT với sàn giao dịch tiền điện tử FTX cho phép những người chơi cờ vua chuyên nghiệp cạnh tranh để giành được quỹ giải thưởng trị giá 2,1825 Bitcoin (BTC) (81,079 đô la).

“NFT giúp cộng đồng cờ vua kỷ niệm những khoảnh khắc tuyệt vời và cũng có thể thưởng cho những người đã đầu tư rất nhiều thời gian vào việc phát triển trò chơi. Với Chess Champs, điều này chỉ mới bắt đầu và tôi mong muốn được thấy nó phát triển,” Carlsen nói.

Chess Champs đã tạo ra hai phiên bản giống hệt nhau của Cúp của nhà vô địch NFT trên blockchain Ethereum, được ký kỹ thuật số bởi Carlsen sau khi chiến thắng giải đấu. Chiếc cúp NFT thứ hai đã được bán đấu giá với giá 6,88 ETH, khoảng $ 24,700 tại thời điểm mua. Theo một nguồn tin, giá thầu cho chiếc cúp NFT đã lên tới 11 Ether (ETH) ($ 27.093) sau thời hạn. Carlsen nói:

“Cảm giác thật tuyệt khi được chia sẻ chiếc cúp với một người hâm mộ cuồng nhiệt. Sẽ rất thú vị khi đấu một trận với anh ấy và gặp anh ấy trong trận Chung kết Giải Cờ vua Vô địch mùa tới.”

Các bộ sưu tập cũng bao gồm các NFT dành riêng cho các quân cờ khác nhau (chẳng hạn như tốt và giám mục) trên blockchain.

Khi sự bùng nổ NFT tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa thể thao và giải trí kỹ thuật số, các thị trường NFT cung cấp nền tảng mới cho sự đổi mới.

Sorare, một thị trường cho thẻ giao dịch NFT, đã đạt được mức định giá 4,3 tỷ đô la sau khi huy động được 680 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B do gã khổng lồ fintech Nhật Bản SoftBank dẫn đầu. Như Cointelegraph đã báo cáo, công ty có kế hoạch sử dụng khoản tài trợ này để “đẩy nhanh đáng kể sự phát triển của thể thao phụ nữ.”

Hơn nữa, Sorare cũng đã đảm bảo quan hệ đối tác với giải bóng đá La Liga và có kế hoạch gia nhập các đội bóng hàng đầu khi nó đa dạng hóa các dịch vụ danh mục đầu tư dựa trên NFT sang các môn thể thao tưởng tượng khác.