KuCoin chấm dứt các tài khoản của người dùng Trung Quốc, sau các sàn giao dịch tiền điện tử khác

Sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã thông báo ý định đóng tất cả các tài khoản liên quan đến khách hàng ở Trung Quốc đại lục, sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) gần đây hồi sinh cuộc đàn áp mới đối với giao dịch tiền điện tử.

Vào ngày 3 tháng 10, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Seychelles tuyên bố rằng tất cả người dùng từ Trung Quốc đại lục sẽ phải đóng tài khoản và rút tiền của họ khỏi nền tảng trước ngày 31 tháng 12 năm 2021.

Kucoin trích dẫn quyết định được đưa ra bởi thông báo gần đây của chính quyền Trung Quốc vào cuối tháng 9. Sau khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo về cuộc đàn áp, KuCoin tuyên bố rằng họ bắt đầu tiến hành đánh giá nội bộ để đánh giá đâu sẽ là hành động thuận tiện nhất cho khách hàng của mình. Do đó, công ty quyết định rời Trung Quốc như một lựa chọn duy nhất tuân thủ các quy định của địa phương.

KuCoin tuyên bố: “Để bảo vệ quyền và lợi ích của người dùng, chúng tôi đặc biệt khuyên những người dùng có liên quan nên chuyển tài sản của họ sang các nền tảng khác trước 24:00 (UTC + 8) vào ngày 31 tháng 12 năm 2021” và nó sẽ tiếp tục nhắc họ làm như vậy cho đến một ngày như vậy.

Sàn giao dịch cho biết họ có 8 triệu người dùng trên nền tảng của mình và theo dữ liệu từ CoinMarketcap, KuCoin đã giao dịch 1,7 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Sở giao dịch thoát khỏi Trung Quốc

KuCoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ ba đã đưa ra thông báo tương tự chưa đầy hai tuần sau khi ngân hàng trung ương của Trung Quốc tăng gấp đôi đợt khống chế tiền điện tử của mình.

Vào ngày 26 tháng 9, sàn giao dịch Binance đã chặn đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại di động của Trung Quốc, trong khi Huobi Global tuyên bố rằng họ sẽ xóa tất cả các tài khoản Trung Quốc đại lục vào cuối năm nay.

Hơn 18 nền tảng cung cấp dịch vụ liên quan đến tiền điện tử đã thông báo rằng họ đang thoát khỏi thị trường ở Trung Quốc hoặc hiện không thể truy cập được. Ít nhất 11 công ty khác được cho là đã ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Trung Quốc.

Vào thứ Sáu, ngày 24 tháng 9, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cấm tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Nó cảnh báo nhân viên của các sàn giao dịch có trụ sở ở nước ngoài rằng họ sẽ bị điều tra và kêu gọi tăng cường kiểm duyệt đối với các nhà cung cấp thông tin tiền điện tử.