Mastercard cho phép người bán trên mạng của mình cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tiền điện tử

Công ty thanh toán khổng lồ Mastercard đã hợp tác với một sàn giao dịch tiền điện tử để cho phép các đối tác và thương gia của mình ở Hoa Kỳ cung cấp các giải pháp tiền điện tử, bao gồm mua, bán và nắm giữ tiền điện tử. “Chúng tôi muốn cung cấp cho tất cả các đối tác của mình khả năng dễ dàng thêm các dịch vụ tiền điện tử vào bất cứ điều gì họ đang làm.”

Mastercard network tích hợp tiền điện tử

Mastercard (NYSE: MA) và nền tảng trao đổi tiền điện tử Bakkt (NYSE: BKKT) đã công bố “quan hệ đối tác nhiều mặt” vào thứ Hai tại sự kiện Money20/20.

Sự hợp tác nhằm mục đích “giúp các thương gia, ngân hàng và fintech ở Hoa Kỳ dễ dàng nắm bắt và cung cấp một loạt các giải pháp và dịch vụ tiền điện tử”, thông báo chi tiết. “Bakkt mở rộng hệ sinh thái các đối tác tiền điện tử của Mastercard cho phép dịch vụ tiền điện tử, cung cấp quyền truy cập nhanh vào các khả năng của tiền điện tử.”

Hai công ty giải thích:

Các đối tác của Mastercard sẽ có thể cung cấp các giải pháp tiền điện tử. Chúng bao gồm khả năng cho người tiêu dùng mua, bán và nắm giữ tài sản kỹ thuật số thông qua ví giám sát được cung cấp bởi nền tảng Bakkt và việc phát hành hợp lý các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tiền điện tử có thương hiệu.

Gã khổng lồ thanh toán có mối quan hệ với hơn 20.000 tổ chức tài chính trên toàn thế giới và có 2,8 tỷ Mastercard đang được sử dụng, theo công ty. Một Báo cáo Nilson vào tháng 10 năm 2019 cho biết rằng Visa và Mastercard đều có 52,9 triệu người bán – nhiều hơn bất kỳ công ty nào khác trên toàn thế giới.

Mastercard tiết lộ thêm rằng tiền điện tử cũng sẽ được tích hợp vào các giải pháp khách hàng thân thiết của mình, cho phép các đối tác của mình “cung cấp tiền điện tử làm phần thưởng và tạo ra khả năng thay thế giữa điểm khách hàng thân thiết và các tài sản kỹ thuật số khác”. Thông báo cho biết thêm:

Điều này có nghĩa là người tiêu dùng có thể kiếm và chi tiêu phần thưởng bằng tiền điện tử thay vì điểm khách hàng thân thiết truyền thống và chuyển đổi liền mạch tài sản tiền điện tử của họ để thanh toán cho các giao dịch mua.

Sherri Haymond, phó chủ tịch điều hành về quan hệ đối tác kỹ thuật số của Mastercard, đã nói: “Chúng tôi muốn cung cấp cho tất cả các đối tác của mình khả năng dễ dàng thêm các dịch vụ tiền điện tử vào bất cứ điều gì họ đang làm. Các đối tác của chúng tôi, có thể là ngân hàng, fintech hoặc thương gia có thể cung cấp cho khách hàng của họ khả năng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử thông qua tích hợp với nền tảng Bakkt.”

Giám đốc điều hành Bakkt, Gavin Michael, cho biết:

“Chúng tôi đang hạ thấp các rào cản gia nhập, cho phép mọi người nhận thứ gì đó giống như điểm thưởng của bạn và giao dịch chúng thành tiền điện tử. Đó là một cách dễ dàng để bắt đầu vì bạn không sử dụng tiền mặt, bạn đang đặt thứ gì đó là tài sản nhàn rỗi trên bảng cân đối kế toán của mình và chúng tôi cho phép bạn sử dụng nó.”