Moneygram hợp tác với quỹ phát triển Stellar để cho phép người dùng chuyển tiền bằng đồng USDC

Moneygram, một trong những công ty hàng đầu trong thị trường thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới, đã hợp tác với Quỹ Phát triển Stellar để sử dụng chuỗi khối Stellar cho các khu định cư. Công ty sẽ sử dụng phiên bản gốc của USD coin (USDC), một loại stablecoin phổ biến, để đơn giản hóa và đẩy nhanh quá trình gửi kiều hối. Điều này cũng có nghĩa là Moneygram sẽ hoạt động như một dịch vụ fiat on và off cho người dùng USD coin.

Moneygram để sử dụng tiền điện tử để chuyển tiền

Moneygram, một công ty thanh toán và chuyển tiền có trụ sở tại Dallas, Texas, đã công bố quan hệ đối tác với Quỹ Phát triển Stellar, chi nhánh phát triển và tăng trưởng cho chuỗi khối Stellar, để sử dụng các khả năng của nó để giải quyết các khoản thanh toán và tạo điều kiện chuyển tiền. Công ty sẽ sử dụng phiên bản gốc của USDC trên blockchain Stellar để chuyển tiền một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, cả Moneygram và Circle đều không phải là ngân hàng. United Texas Bank sẽ hoạt động như một ngân hàng thanh toán giữa Circle và MoneyGram, hoạt động như một liên kết giữa hai tổ chức.

Moneygram giờ đây trở thành một điểm dừng cho những người sử dụng đồng USD như một cách để kiếm tiền fiat và ngược lại, tăng thêm giá trị cho hệ sinh thái USDC. Moneygram là một trong những công ty chuyển tiền đầu tiên tích hợp blockchain khi công bố quan hệ đối tác với Ripple. Tuy nhiên, mối quan hệ hợp tác này đã giải thể sau khi SEC thông báo rằng họ đang theo đuổi các hành động pháp lý chống lại công ty vào tháng 12 năm 2020.

Đơn giản hơn, nhanh hơn và rẻ hơn

Hệ thống mới do công ty triển khai dự kiến ​​sẽ cho phép thời gian thanh toán gần như tức thời với phí thấp nhờ sử dụng chuỗi khối Stellar và không có hàm ý biến động do sử dụng stablecoin. Về tầm quan trọng của những công cụ này, Alex Holmes, Giám đốc điều hành của Moneygram cho biết:

Khi tiền điện tử và tiền kỹ thuật số ngày càng nổi bật, chúng tôi đặc biệt lạc quan về tiềm năng của stablecoin như một phương pháp hợp lý hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới… chúng tôi rất có vị trí để tiếp tục dẫn đầu trong việc xây dựng cầu nối để kết nối các loại tiền kỹ thuật số với địa phương tiền tệ fiat.

Theo Circle, sự hợp tác này sẽ góp phần giảm chi phí liên quan đến kiều hối. Đây là một trong những Mục tiêu Phát triển Bền vững do Liên hợp quốc đề xuất, nhằm mục đích giảm chi phí chuyển tiền từ 7% xuống 3% số tiền được gửi. Sẽ rất thú vị khi xem liệu tiền điện tử có thể giúp đạt được mục tiêu này trong ngắn hạn hay không.