Moneygram hợp tác với Stellar Blockchain Network để cho phép thanh toán tiền điện tử tức thì bằng cách sử dụng USDC Stablecoin

MoneyGram International Inc đã hợp tác với mạng blockchain Stellar để cho phép chuyển tiền tức thì bằng cách sử dụng stablecoin USDC của Circle.

Vào thứ Tư, ngày 6 tháng 10, gã khổng lồ thanh toán xuyên biên giới MoneyGram đã thông báo rằng họ đang làm việc với Quỹ Phát triển Stellar để ra mắt dịch vụ mới.

Denelle Dixon, Giám đốc điều hành và Giám đốc điều hành của Quỹ Phát triển Stellar, đã nói về sự phát triển và nói rằng mạng lưới của MoneyGram sẽ tích hợp với chuỗi khối Stellar để cho phép thanh toán tiền mặt và tài trợ bằng nhiều loại tiền tệ như yên Nhật, đô la Mỹ và các loại tiền khác, sử dụng USD coin (USDC) stablecoin được điều hành bởi Circle.

Dixon đã đề cập rằng người dùng tiền mặt sẽ có thể truy cập vào các dịch vụ tiền điện tử đã nằm ngoài tầm với trong quá khứ.

“Làm việc với MoneyGram cho phép người tiêu dùng cuối có cơ hội thuận lợi ở mọi nơi mà mạng lưới đại lý rộng lớn của MoneyGram hỗ trợ điều này. Vì vậy, đây chỉ là chuyển đổi về mặt có thể trao đổi tiền điện tử để lấy fiat và fiat cho tiền điện tử,”

Các công ty đã lên kế hoạch tung ra các dịch vụ tại các thị trường được chọn vào cuối năm nay, với dự kiến ​​sẽ triển khai thêm trên thị trường quốc tế vào năm 2022.

Trong khi đó, Alex Holmes, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MoneyGram International, cũng đã nói về mối quan hệ hợp tác và tuyên bố: “Chúng tôi đang cho phép người tiêu dùng kết nối tài sản tiền điện tử và tiền tệ fiat.”

Hơn 150 triệu khách hàng của MoneyGram sẽ có thể chuyển đổi tiền mặt ra và vào bằng cách sử dụng stablecoin USDC cho các máy ATM hoặc cơ sở ngân hàng tức thì tại các địa điểm của MoneyGram.

Trong khi một số ngân hàng đã cảnh giác với việc bắt tay với tiền điện tử, Ngân hàng United Texas sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc thanh toán giữa MoneyGram và Circle.

“Texas có quan điểm khá chủ động về tiền điện tử và thống đốc đã đưa ra một vài nhận xét. United Texas Bank là một ngân hàng được thành lập tại đây và rất tập trung vào các cơ hội trong không gian tiền điện tử. Không phải ngân hàng nào cũng sẵn sàng bước vào thế giới tiền điện tử, và tôi nghĩ điều đó nói lên rất nhiều điều về mức độ tiến bộ của ngân hàng đó,” Holmes lưu ý.

Sự hợp tác này là một đòn giáng mạnh vào Ripple, mạng lưới thanh toán tiền điện tử, có mối quan hệ lâu dài với MoneyGram chấm dứt sau khi SEC Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020, tuyên bố rằng công ty vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Holmes tuyên bố rằng sự hợp tác với Stellar là một mối quan hệ hoàn toàn khác với mối quan hệ hợp tác mà MoneyGram đã có với Ripple. Bỏ qua câu hỏi liệu tiền điện tử XRP của Ripple có phải là bảo mật hay không dưới góc độ pháp luật, ông nói rằng tầm nhìn mà MoneyGram và Ripple đang thực hiện có những hạn chế nhất định.

Holmes đã tiết lộ những thách thức mà Moneygram phải đối mặt trong quá trình hợp tác với Ripple. Anh ấy xác định thách thức đầu tiên liên quan đến việc MoneyGram cố gắng tạo ra một thị trường ngoại hối trong một thế giới khác và nó thực sự cần thêm rất nhiều thời gian để đưa điều đó vào cuộc sống và làm cho nó hoạt động. Holmes đã đề cập đến thách thức khác – MoneyGram đang giao dịch XRP, thật không may, nó đã trở nên rất dễ bay hơi do các vấn đề pháp lý mà công ty mẹ Ripple Labs phải đối mặt.

Vụ kiện SEC của Ripple ảnh hưởng đến lĩnh vực tiền điện tử

Máu xấu giữa SEC và Ripple của Hoa Kỳ bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 khi SEC đệ đơn kiện tuyên bố rằng Ripple Labs đã vi phạm luật chứng khoán khi không đăng ký tiền điện tử XRP của mình làm bảo mật.

Trong thời gian đó, Ripple đã sử dụng tiền điện tử XRP của mình như một phương tiện để tài trợ cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình là các giao dịch xuyên biên giới liền mạch cho các tổ chức tài chính và đã làm như vậy trong bảy năm kể từ khi họ tạo ra tiền điện tử vào năm 2013.

Vụ kiện đã ảnh hưởng xấu đến Ripple và tạo ra nhiều nhầm lẫn hơn đối với các cuộc thảo luận quy định vốn đã phức tạp về việc liệu tài sản tiền điện tử có nên được coi là hàng hóa, chứng khoán hay thứ gì khác hay không.

Nếu tiền điện tử là chứng khoán, theo định nghĩa của tiền lệ tòa án, thì chúng phải được quản lý và chấp thuận bởi SEC, đòi hỏi sự tiết lộ từ các công ty tiền điện tử khác nhau.

Tuy nhiên, Ripple vẫn khẳng định rằng XRP không phải là bảo mật và do đó không cần sự chấp thuận của SEC. Ripple cũng lập luận rằng SEC hiện cho phép các mã thông báo tiền điện tử khác như Ethereum và Bitcoin được giao dịch như hàng hóa và do đó không bắt buộc phải đăng ký bảo mật.

Tuy nhiên, SEC lập luận rằng RiRipple’sase khác biệt bởi vì công ty đã tích cực sử dụng XRP để tài trợ cho hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình và về cơ bản đại diện cho một khoản đầu tư vào chính công ty. Do đó, cơ quan quản lý coi XRP là bảo mật chứ không phải hàng hóa và do đó thuộc phạm vi Quyền hạn của SESEC theo tiền lệ tòa án được gọi là Kiểm tra Howey.