Mono X ra mắt mainnet trên Ethereum và Polygon

Nền tảng sẽ cung cấp một bộ gồm bốn tài sản trên Ethereum và năm tài sản khác trên Polygon.

Nhà sản xuất thị trường tự động (AMM) MonoX đã công bố chính thức ra mắt nền tảng mạng chính của mình, cung cấp cho các nhà đầu tư sự bổ sung đầy đủ về khả năng hoán đổi và thanh khoản trên mạng blockchain Ethereum và Polygon.

Với việc phát hành dịch vụ mới này, Mono X đang hướng tới việc thiết lập cơ sở hạ tầng hiệu quả về chi phí và dễ tiếp cận cho các nhà cung cấp thanh khoản đang tìm cách thúc đẩy các dự án của họ ra thị trường và các nhà giao dịch quan tâm đến việc tham gia vào các dịch vụ hoán đổi mã thông báo.

Trong trường hợp các sàn giao dịch phi tập trung truyền thống (DEXes) như dYdX, các dự án cần cung cấp hai mã thông báo để xây dựng một cặp thanh khoản, một yêu cầu làm tăng rào cản vốn để gia nhập. Với tính năng thanh khoản một mặt, các dự án chỉ cần đặt cọc mã thông báo gốc của họ, có nghĩa là họ có thể cung cấp thanh khoản tổng thể hơn cho thị trường.

Theo thông báo chính thức, các nhóm thanh khoản được triển khai khi ra mắt như sau: Trên Ethereum, tài sản bao gồm Ether (ETH), Bitcoin được bọc (WBTC), USD Coin (USDC) và Tether (USDT), trong khi trên Polygon, tài sản bao gồm Polygon (MATIC), WBTC, USDC, USDT và Ether được bọc (WETH).

Tháng trước, AMM đã huy động được 5 triệu đô la vốn tài trợ để hỗ trợ việc giảm mức vốn bắt buộc và mức thanh khoản cho các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp các dịch vụ hoán đổi, vay và cho vay phái sinh trên DEX.

Vào thời điểm đó, dự án vẫn đang trong giai đoạn phát triển beta, nhưng thông báo này đánh dấu sự chuyển đổi sang triển khai quy mô đầy đủ trong không gian DeFi.

Giám đốc điều hành MonoX Ruyi Ren đã nói với Cointelegraph về cách MonoX đang sử dụng đổi mới nhóm thanh khoản một mặt để giảm rào cản gia nhập đối với những người tham gia DeFi mới:

“Các giao thức sử dụng các cặp thanh khoản dẫn đến yêu cầu về vốn để tham gia vào DeFi là cao. Với mô hình của chúng tôi, tất cả những gì bạn cần làm là gửi mã thông báo của riêng bạn vào nhóm (0 tài sản thế chấp). Chủ dự án có thể liệt kê mã thông báo của họ mà không có gánh nặng vốn yêu cầu và tập trung vào việc sử dụng vốn để xây dựng dự án thay vì cung cấp tính thanh khoản.”

Ngoài ra, Ren đã nói về tác động tiềm tàng của Mã thông báo hỗ trợ giá trị có thể có đối với hệ sinh thái DeFi rộng lớn hơn:

Mã thông báo hỗ trợ giá trị (VBT) là token đã được hỗ trợ bởi các tài sản khác. Các công cụ phái sinh tài chính, mã trò chơi, phân đoạn NFT, mã thông báo DAO và thậm chí một số loại tiền ổn định đều thuộc danh mục này. Với MonoX, chúng tôi không yêu cầu thêm tài sản thế chấp, vì vậy một khi Ether đã đặt cọc được đúc, nó có thể được giao dịch trên MonoX với yêu cầu vốn bằng không.