Một dòng tiền lớn sắp đổ vào Bitcoin – Nhưng có thể phải đến tháng 12

Stochastic RSI tất cả trừ các bản sao di chuyển đã tạo ra mức cao nhất mọi thời đại của năm 2013, nhưng các hodlers có thể được tiếp tục chờ đợi cho đến phút cuối cùng trong năm nay.

Bitcoin (BTC) sẽ chứng kiến ​​mức tăng giá “lớn” nhờ hiện tượng tăng giá hiếm gặp vừa xảy ra lần đầu tiên sau bảy năm.

Trong bản cập nhật mới nhất của mình về chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của Bitcoin, nhà phân tích nổi tiếng của Twitter là TechDev đã đánh dấu những điểm tương đồng chính giữa năm nay và đợt tăng giá BTC 2013.

Stochastic RSI cho thấy “đặc biệt là đường tăng giá”

Khi Bitcoin tăng cao hơn, RSI đã nhanh chóng tăng lên và hiện đang hạ nhiệt khỏi vùng “quá mua”, gợi ý về một đợt giảm giá tạm thời – ngay cả khi khiêm tốn -.

Tuy nhiên, thu nhỏ lại, RSI ngẫu nhiên đang trong quá trình lặp lại các động thái của nó từ năm 2013, trước khi Bitcoin chạy đến mức cao nhất mọi thời đại khi đó là khoảng 1.300 đô la. Để so sánh, BTC / USD bắt đầu vào năm đó ở mức 13 đô la.

Stochastic RSI đo lường sức mạnh và điểm yếu tương đối của chính chỉ báo RSI.

“Bitcoin đã có RSI tăng giá thứ hai hàng tháng của nó giao nhau giữa 20 và 80 trong chu kỳ này. Một cây thập tự giá đặc biệt tăng. Tháng 9 năm 2021 và tháng 5 năm 2020, ”TechDev nhận xét cùng với biểu đồ thể hiện hành động.

“Thập giá này chỉ xảy ra hai lần khác trong lịch sử. Bạn đoán nó. Tháng 9 năm 2013 và tháng 5 năm 2012. Các máy bơm lớn theo sau tất cả 3 cây thập tự trước đó. ”

Biểu đồ chú thích RSI của Bitcoin so với BTC/USD. Nguồn: TechDev / Twitter

Tất cả sẽ yên bình cho đến tháng 12?

Điều đó nghe có vẻ ấn tượng, những con bò Bitcoin có thể phải đợi thêm một thời gian nữa để đợt đẩy lên đỉnh cuối cùng đạt được.

Điều này cũng nhờ vào dữ liệu giá BTC lịch sử, mà nhà phân tích Rekt Capital cho biết cho thấy mức cao nhất mọi thời đại mới sắp diễn ra vào tháng 12, chứ không phải là “Mức tăng cao”.

Hơn nữa, tháng 11 thậm chí có thể chứng kiến sự thoái lui trở lại mức giá hiện tại chỉ trên 50.000 đô la.

Tuy nhiên, một dự đoán có vẻ thận trọng như vậy không mâu thuẫn với các mô hình phổ biến khác, đáng chú ý là chuỗi kết thúc hàng tháng của “tình huống xấu nhất” từ người tạo ra mô hình lưu lượng cổ phiếu PlanB.

Dự báo yêu cầu 63.000 đô la cho tháng 10, 98.000 đô la cho tháng 11 và ít nhất 135.000 đô la cho đóng cửa hàng tháng của tháng 12. Các con số cho tháng 8 và tháng 9 – lần lượt là 47.000 đô la và 43.000 đô la – là chính xác.