Mt. Gox đã sẵn sàng trả hơn 9 tỷ đô la BTC cho các chủ nợ của mình.

Mt. Gox dự kiến ​​sẽ trả hơn 9 tỷ đô la cho các chủ nợ của mình sau khi các chủ nợ chấp thuận kế hoạch phân phối BTC mà nó thu hồi được từ vụ hack nhiều năm trước.

Trong một động thái cuối cùng có thể đóng cửa sagas hoạt động lâu nhất trong ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số, Mt. Gox đã sẵn sàng trả hơn 9 tỷ đô la cho các chủ nợ của mình. Người được ủy thác cho sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã không còn tồn tại tiết lộ rằng các chủ nợ đã chấp thuận kế hoạch phân phối BTC mà họ thu hồi được từ vụ hack nhiều năm trước.

Mt. Gox đã từng là sàn giao dịch BTC lớn nhất trên thế giới

Được ra mắt vào năm 2010 bởi nhà phát triển blockchain Jed McCaleb và sau đó được Mark Karpeles mua lại, Mt. Gox đã từng là sàn giao dịch BTC lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vào đầu năm 2014, nó đã bị tấn công và khoảng 850.000 BTC, trị giá 500 triệu đô la vào thời điểm đó, đã bị đánh cắp. Nó vẫn là một trong những vụ hack lớn nhất trong toàn bộ lịch sử tiền điện tử. Kể từ vụ hack vào năm 2014, các nhà đầu tư bị mất vận may đã tham gia vào các cuộc chiến pháp lý bất tận khi họ cố gắng lấy lại tiền của mình.

Trận chiến dài hơi này cuối cùng cũng có thể kết thúc

Trong một thông cáo báo chí vào tuần trước, người được ủy thác phục hồi của sàn giao dịch Nhật Bản tiết lộ rằng phần lớn các chủ nợ đã chấp thuận một kế hoạch được đề xuất lần đầu tiên cách đây khoảng một năm. 99% các chủ nợ đã bỏ phiếu ủng hộ kế hoạch này, Nobuaki Kobayashi, người được ủy thác, tiết lộ. “Tùy thuộc vào tình hình, lệnh xác nhận dự kiến ​​sẽ trở thành cuối cùng và có giá trị ràng buộc trong khoảng một tháng kể từ hôm nay,” người được ủy thác lưu ý. Trong những năm sau vụ hack, một số BTC đã được phục hồi và đó là số tiền mà các chủ nợ phải chia sẻ. Theo các tài liệu trên trang web của mình, Mt. Gox đang sở hữu 141.686 BTC, trị giá 8,9 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.