Nền tảng môi giới chứng khoán Public.com thêm tính năng giao dịch tiền điện tử

Ứng dụng giao dịch chứng khoán được thiết lập để ra mắt giao dịch tiền điện tử cho người dùng ngoại trừ những người ở bang New York.

Public.com, một công ty môi giới mới có trụ sở tại New York đã thông báo về việc ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của mình.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào thứ Năm, Public tiết lộ rằng người dùng sẽ có thể giao dịch và lưu trữ tiền điện tử trên cùng một ứng dụng mà họ sử dụng để quản lý danh mục đầu tư chứng khoán của mình.

Theo thông báo, tính năng giao dịch tiền điện tử mới sẽ được cung cấp dần dần cho người dùng trong vài tuần tới.

Là một phần của dịch vụ giao dịch tiền điện tử, Public đang cung cấp hỗ trợ cho Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE). Các loại tiền điện tử khác được cung cấp bao gồm Cardano (ADA), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Stellar (XLM), Zcash (ZEC), Ethereum Classic (ETC) và Dash (DASH) hoàn thành danh sách 10 loại tiền điện tử được cung cấp bởi Public.

Tính năng giao dịch tiền điện tử của Public được cung cấp cùng với Apex Crypto. Vì sau này không có BitLicense ở New York, sản phẩm sẽ không có sẵn cho cư dân trong tiểu bang.

Apex Crypto được cho là sẽ cung cấp các dịch vụ thực thi và lưu ký cho sản phẩm giao dịch tiền điện tử mới của Public.

Sự xâm nhập của công chúng vào không gian tiền điện tử có thể là một phần trong kế hoạch của công ty nhằm cạnh tranh với nền tảng giao dịch chứng khoán lớn Robinhood.

Trở lại vào tháng 2, Public đã đảm bảo được 220 triệu đô la tài trợ bổ sung để vượt qua mốc định giá 1 tỷ đô la.

Giống như Robinhood, Public cũng cung cấp giao dịch cổ phiếu không hoa hồng nhưng có thêm một thành phần truyền thông xã hội có thể thúc đẩy cơn sốt đầu tư bán lẻ dựa trên cổ phiếu meme đang nổi lên.

Vào tháng 2, Public cũng đã bãi bỏ hoạt động thanh toán cho luồng lệnh (PFOF) vốn cho rằng các nền tảng môi giới định tuyến lệnh cho các nhà tạo lập thị trường để thực hiện giao dịch thay vì gửi thẳng đến các sàn giao dịch.

Việc thực hành này đã gây ra tranh cãi đáng kể và là một chủ đề thảo luận chính trong câu chuyện Gamestop hồi đầu năm.

Như báo cáo trước đây của Cointelegraph, Robinhood có thể mất một kênh doanh thu đáng kể nếu các cơ quan quản lý Hoa Kỳ cấm PFOF.