Ngân hàng Hoa Kỳ khởi xướng nghiên cứu về tài sản kỹ thuật số và tiền điện tử

Bank of America (BoA) đi theo xu hướng tiền điện tử để đáp ứng nhu cầu giao dịch ngày càng tăng của người dùng và sự quan tâm của các tổ chức. Bank of America đã thông báo bắt đầu nghiên cứu về hệ thống tài sản kỹ thuật số mạnh mẽ này.

Theo báo cáo của Bloomberg vào thứ Hai, Candace Browning, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu toàn cầu tại Bank of America Securities, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng hệ sinh thái tiền điện tử hiện đang là xu hướng chủ đạo và đang phát triển.

“Đây không chỉ là Bitcoin nữa, đây là tài sản kỹ thuật số và nó đang tạo ra toàn bộ hệ sinh thái gồm các công ty mới, cơ hội mới và ứng dụng mới.”

Đây là lần đầu tiên Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ thành lập một nhóm nghiên cứu tiền kỹ thuật số do Alkesh Shah dẫn đầu khi hệ sinh thái nóng đỏ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của tất cả các tầng lớp nhà đầu tư vào tháng 7 năm nay.

Báo cáo chính thức được phát hành vào thứ Hai bởi Bank of America Securities, một công ty con của Bank of America, chỉ ra rằng giá trị thị trường của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử đã đạt 2,15 nghìn tỷ đô la Mỹ. Số lượng lớn như vậy khiến người ta phải bắt đầu chú ý.

Anto Paroian, Giám đốc điều hành của quỹ đầu cơ tiền điện tử / tài sản kỹ thuật số ARK36, cho biết việc Ngân hàng Mỹ thông báo về việc ra mắt phạm vi nghiên cứu tài sản kỹ thuật số là một tín hiệu tăng giá đáng kể cho thị trường.

“Nó cho thấy câu chuyện về các tổ chức mua vào không gian tài sản kỹ thuật số vẫn còn tồn tại và vẫn có thể đóng vai trò như một chất xúc tác tiềm năng cho xu hướng tăng. Nói cách khác, chúng ta vẫn có thể mong đợi những tin tức ‘bùng nổ’ về chủ đề này từ những người chơi trên thị trường lớn tương tự như những gì chúng ta đã thấy vào quý 1 năm 2021; BoA vẫn là một tổ chức tài chính chính thống khác công khai ca ngợi tài sản kỹ thuật số như một loại tài sản mới. Nhận xét của họ về ngành ‘quá lớn để bỏ qua’ sẽ khiến các nhà đầu tư tin tưởng rằng tài sản kỹ thuật số ở đây để tồn tại – và chúng một lực lượng cần được tính đến.”

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu hiện tại đã đạt 2,18 nghìn tỷ đô la. BoA tuyên bố rằng toàn bộ hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số hiện tại sẽ không chỉ bao gồm bitcoin và các loại tiền điện tử khác mà còn bao gồm nhiều tài sản kỹ thuật số hơn và nhấn mạnh rằng:

“Bitcoin quan trọng với giá trị thị trường ~ 900 tỷ đô la, nhưng hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số còn hơn thế nữa: mã thông báo hoạt động giống như hệ điều hành, ứng dụng phi tập trung (DApps) không có người trung gian, stablecoin được gắn với tiền tệ fiat, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) ) để thay thế tiền tệ quốc gia và mã thông báo không thể thay thế (NFT) cho phép kết nối giữa người sáng tạo và người hâm mộ.”

Các nhà phân tích từ Bank of America tin rằng tài sản kỹ thuật số dựa trên tiền điện tử sẽ trở thành một loại tài sản mới trong tương lai.

Thống kê trong báo cáo cho thấy tính đến tháng 6 năm 2021, 221 triệu người dùng trên toàn thế giới đã giao dịch tiền điện tử hoặc sử dụng các ứng dụng blockchain, so với 66 triệu vào tháng 5 năm 2020.

Chỉ trong nửa đầu năm 2021, đầu tư toàn cầu vào công nghệ blockchain/sổ cái phân tán (DLT) và các công ty tiền điện tử đã vượt quá 17 tỷ đô la Mỹ, tăng gấp 5 lần so với năm 2019.

Ngoài ra, báo cáo nghiên cứu cũng nhắc nhở rủi ro về những bất ổn về quy định trong lĩnh vực tiền điện tử.