Ngân hàng Hoa Kỳ ra mắt Dịch vụ lưu ký tiền điện tử trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ từ các khách hàng và tổ chức

Ngân hàng Hoa Kỳ đã tung ra các dịch vụ lưu ký tiền điện tử của mình. “Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử và nhu cầu từ các khách hàng sử dụng dịch vụ quỹ của chúng tôi đã tăng mạnh trong vài năm qua,” ngân hàng cho biết.

Dịch vụ lưu ký tiền điện tử của Ngân hàng Hoa Kỳ hiện đang hoạt động

Ngân hàng Hoa Kỳ đã thông báo hôm thứ Ba rằng các dịch vụ lưu ký tiền điện tử của họ hiện đã hoạt động và có sẵn cho các khách hàng Dịch vụ Quỹ Toàn cầu của mình.

Bancorp Hoa Kỳ, với gần 70.000 nhân viên và tài sản 559 tỷ đô la tính đến ngày 30 tháng 6, là công ty mẹ của Ngân hàng Hoa Kỳ, ngân hàng lớn thứ năm trong nước. Công ty có trụ sở tại Minneapolis phục vụ hàng triệu khách hàng tại địa phương, quốc gia và toàn cầu. Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Tài sản của Ngân hàng Hoa Kỳ có hơn 8,6 nghìn tỷ đô la tài sản đang được lưu ký và quản lý và 282 tỷ đô la tài sản đang được quản lý trên toàn cầu tính đến ngày 30 tháng 6.

Thông báo chi tiết:

Các dịch vụ này dành cho các nhà quản lý đầu tư tổ chức có quỹ tư nhân ở Hoa Kỳ hoặc Quần đảo Cayman, những người muốn có một giải pháp lưu giữ an toàn cho bitcoin – với hỗ trợ tiền xu bổ sung sắp ra mắt.

“NYDIG, một công ty dịch vụ tài chính và công nghệ hàng đầu dành riêng cho Bitcoin, là người giám sát phụ tiền điện tử đầu tiên được công bố trong mạng lưới các nhà cung cấp của ngân hàng,” nó cho biết thêm. New York Digital Investment Group (NYDIG) là chi nhánh đầu tư bitcoin của Stone Ridge Asset Management.

Gunjan Kedia, Phó chủ tịch Dịch vụ Đầu tư và Quản lý Tài sản của Ngân hàng Hoa Kỳ, nhận xét:

Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử và nhu cầu từ các khách hàng dịch vụ quỹ của chúng tôi đã tăng mạnh trong vài năm qua. Các khách hàng lưu ký quỹ và tổ chức của chúng tôi đã đẩy nhanh kế hoạch cung cấp tiền điện tử và để đáp lại, chúng tôi ưu tiên tăng tốc khả năng cung cấp dịch vụ lưu ký.

Ngân hàng Hoa Kỳ lần đầu tiên thành lập Thực hành Blockchain và Tiền điện tử vào năm 2015, khi giá bitcoin chưa đến 200 đô la. Giá của BTC đang dao động quanh mức $ 50K tại thời điểm viết bài.

Ngân hàng đã công bố ra mắt ba dịch vụ tiền điện tử vào tháng 4 để đáp ứng “nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng”. Đầu tiên là dịch vụ lưu ký hiện đang hoạt động. Thứ hai là khoản đầu tư vào Securrency, một nhà phát triển công nghệ tài chính và quy định dựa trên blockchain cấp thể chế. Thứ ba là Ngân hàng Hoa Kỳ đã được chọn để quản lý quỹ bitcoin ETF của NYDIG trong năm nay, đang chờ phê duyệt theo quy định.