Ngân hàng lớn của Nga nghiên cứu về đầu tư tiền điện tử trong bối cảnh nhu cầu về crypto đang tăng mạnh mẽ tại nước này

Bằng cách này hay cách khác, người Nga tiếp xúc với tiền điện tử ngay cả khi họ ra nước ngoài, người đứng đầu Tinkoff Investments cho biết.

Tinkoff Investments, công ty môi giới trực tuyến của ngân hàng tư nhân lớn của Nga Tinkoff, đang nghiên cứu các dịch vụ đầu tư tiền điện tử mặc dù Ngân hàng Trung ương Nga cấm ngân hàng tung ra các công cụ như vậy.

Người đứng đầu Tinkoff Investments, Dmitry Panchenko, tuyên bố rằng cổng môi giới của ngân hàng đang xem xét các dự án liên quan đến đầu tư tiền điện tử, nhưng còn quá sớm để thảo luận về các ý tưởng cụ thể.

Công ty hiện đang thực hiện các sáng kiến ​​nghiên cứu và phát triển nhằm vào một loạt các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, Panchenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm với hãng tin địa phương TASS. Tinkoff Investments đang đặc biệt xem xét các sản phẩm tiền điện tử của các công ty như gã khổng lồ thanh toán quốc tế PayPal, cũng như các ứng dụng thân thiện với tiền điện tử như Revolut và Robinhood.

Panchenko nhấn mạnh rằng mặc dù các cơ quan quản lý địa phương chưa cho phép các công ty như Tinkoff Investments cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử, người Nga vẫn tích cực giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng nước ngoài, có tài sản tiền điện tử trị giá hơn 15 tỷ đô la trên các sàn giao dịch:

“Bằng cách này hay cách khác, mọi người tiếp xúc với tiền điện tử và họ làm điều đó bên ngoài đất nước. Sẽ là đúng nếu cung cấp các dịch vụ như vậy trong hệ thống pháp luật của Nga. Điều này về mặt pháp lý ngày nay là không thể, nhưng vấn đề cần được thảo luận và nghiên cứu sâu hơn.”

Panchenko nói thêm rằng các công ty môi giới như Tinkoff có thể hưởng lợi từ việc áp dụng các dịch vụ đầu tư tiền điện tử. Ông cũng nhấn mạnh rằng ngân hàng đã nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đặc biệt đối với các khoản đầu tư vào tiền điện tử thay vì sử dụng tiền điện tử để thanh toán, điều bị cấm ở Nga theo luật tiền điện tử của quốc gia “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”.

Tin tức được đưa ra vài tháng sau khi Giám đốc điều hành Tinkoff Oliver Hughes tuyên bố rằng ngân hàng trung ương Nga ngăn cản Tinkoff cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử. “Không có cơ chế nào để chúng tôi cung cấp sản phẩm đó cho họ ở Nga vào lúc này bởi vì ngân hàng trung ương có quan điểm rất khó khăn này,” Hughes nói.