Ngân hàng Quốc gia Qatar khám phá các giải pháp thanh toán xuyên biên giới với Ripple

Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB) được thiết lập để khởi chạy một giải pháp thanh toán xuyên biên giới được cung cấp bởi công ty thanh toán blockchain Ripple Labs Inc và sẽ chứng kiến ​​sự chuyển dịch tiền mặt sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo báo cáo của Pymnts, mối quan hệ đối tác sẽ chứng kiến ​​mạng công nghệ tài chính RippleNet của QNB thí điểm với RippleNet, với QNB Finansbank ở Thổ Nhĩ Kỳ trong một đợt triển khai nhóm.

Thỏa thuận này là một sự đổi mới tài chính không chỉ bắt chước các xu hướng đang phát triển trong khu vực MENA mà còn giảm đáng kể chi phí chuyển tiền.

“QNB luôn đổi mới để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và sự hợp tác này là một sáng kiến ​​FinTech khác của ngân hàng nhằm nâng cao sản phẩm cung cấp cho khách hàng của chúng tôi”, Heba al-Tamimi, Tổng giám đốc khối ngân hàng bán lẻ tại QNB cho biết.

Khi những tiến bộ trong thanh toán và giao dịch tiền kỹ thuật số đang dần trở thành xu hướng chủ đạo, nhiều ngân hàng và cơ quan quản lý tiền tệ cấp cao như QNB đang bắt đầu nắm lấy khả năng của công nghệ blockchain để mở rộng các quy định giao dịch tiền tệ của họ cho công chúng. Ripple đã tự định vị mình là một trong những trang phục thanh toán dựa trên blockchain có tư duy tiến bộ nhất giúp các tổ chức tài chính và ngân hàng trung ương đáp ứng các mục tiêu thanh toán xuyên biên giới duy nhất của họ.

Navin Gupta, Giám đốc điều hành (Nam Á & Mena) tại Ripple.

Đầu tháng 9, Blockchain.News đã báo cáo mối quan hệ hợp tác chức năng đã đạt được giữa Ripple và Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia (RMA), Ngân hàng Trung ương Bhutan, sẽ chứng kiến ​​việc sau này sử dụng giải pháp Sổ cái XRP để khởi chạy CBDC, Digital Ngultrum, theo từng giai đoạn . Ripple đã đặc biệt đạt được sức hút giữa các Ngân hàng Trung ương trong MENA và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, khi mối quan hệ của công ty với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đi xuống vực thẳm.

Trong số nhiều điểm thu hút đối với công ty là hiệu quả năng lượng, phục vụ nhiều mục tiêu bảo vệ môi trường của quốc gia.