Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha chỉ trích sự cuồng nhiệt của El Salvador vào Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha, ngân hàng trung ương của nước này, đã chỉ trích quy trình áp dụng mà El Salvador đã chọn khi tuyên bố đấu thầu hợp pháp Bitcoin vào tháng trước. Trong một báo cáo có tiêu đề “Vai trò của tài sản tiền điện tử với tư cách là đấu thầu hợp pháp: ví dụ về El Salvador,” ngân hàng xem xét một số điểm đau mà đất nước gặp phải khi áp dụng chiến lược bitcoin của mình và nêu lên lo ngại về cách một số hành động đã được thực hiện thiếu minh bạch.

Ngân hàng Tây Ban Nha xem xét kỹ lưỡng việc đặt cược Bitcoin của El Salvador

Ngân hàng Tây Ban Nha đã đưa ra một báo cáo xem xét và phản ánh kỹ lưỡng về sự gia nhập của El Salvador vào thế giới Bitcoin. Báo cáo có tiêu đề “Vai trò của tài sản tiền điện tử với tư cách là đấu thầu hợp pháp: ví dụ về El Salvador”, được viết bởi Sergio Gorjón, thuộc Tổng cục Điều hành, Thị trường và Hệ thống Thanh toán, tuyên bố rằng như mọi người đi đầu tiên, El Salvador đã cam kết nhiều những sai lầm trong việc triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Một trong những lo lắng chính của Ngân hàng Tây Ban Nha liên quan đến sự thiếu minh bạch tương đối mà dự án đã trưng bày. Báo cáo nêu rõ:

Sự mờ mịt và thiếu đồng thuận trong quá trình thực hiện dự án cũng là một yếu tố hạn chế khác. Do đó, các cơ quan xếp hạng toàn cầu chính đã đồng ý thực hiện việc điều chỉnh giảm xếp hạng tín dụng có chủ quyền của El Salvador.

Các vấn đề khác được tìm thấy

Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha đã phát hiện ra các vấn đề khác liên quan đến động thái của El Salvador đối với Bitcoin. Tổ chức này đồng ý với ý kiến ​​của Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, người đã tuyên bố rằng việc ép buộc Bitcoin đối với một nhóm dân số không được đào tạo, không am hiểu về tiền điện tử là rất rủi ro. Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha nhấn mạnh:

Với chỉ hơn 50% dân số có truy cập Internet và thị phần điện thoại thông minh chỉ đạt 40%, El Salvador đứng cuối trong các quốc gia Trung Mỹ về mức độ đào tạo kỹ thuật số.

Tuy nhiên, ngân hàng ca ngợi El Salvador về các biện pháp mà họ đang thực hiện để giải quyết những lo lắng về việc sử dụng bitcoin như một phương tiện tài trợ cho khủng bố hoặc cho mục đích rửa tiền. Ngân hàng cho biết quy định do quốc gia ban hành đã xem xét những vấn đề này một cách thấu đáo và có khả năng tăng cường các biện pháp kiểm soát chống lại những rủi ro này.