Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak cảnh báo các chính phủ sẽ không bao giờ cho phép tiền điện tử nằm ngoài tầm kiểm soát của họ

Đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, coi bitcoin là sự thuần khiết về mặt toán học, đồng thời ca ngợi nguồn cung cố định của nó. Tuy nhiên, ông nói rằng các chính phủ sẽ không bao giờ cho phép nó nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. “Nếu nó đến mức mọi thứ được thực hiện bằng tiền điện tử và không thông qua các chính phủ để quan sát và đánh thuế và tất cả những điều đó, các chính phủ sẽ không cho phép điều đó,” đồng sáng lập Apple cho biết.

Steve Wozniak cho biết các chính phủ sẽ không bao giờ cho phép tiền điện tử nằm ngoài tầm kiểm soát của họ

Người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak đã nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance hôm thứ Sáu. Anh ấy được hỏi, “Bạn có phải là người tin vào tiền điện tử không?”

Người đồng sáng lập Apple trả lời: “Crypto có rất nhiều hứa hẹn thông qua blockchain về những thứ khác nhau mà nó có thể làm khác so với trước đây trong cuộc sống, thậm chí ngay cả đến các cuộc bầu cử. Nó có một định dạng rất đáng tin cậy và không thể dễ dàng sửa đổi nếu con người kiểm soát nó.”

Ông giải thích thêm, “Hãy nhìn vào đô la Mỹ của chúng tôi, chính phủ có thể tạo ra đô la mới, vay và đi vay.” Ngược lại, ông lưu ý rằng bitcoin có nguồn cung cố định, nhấn mạnh:

Bitcoin là toán học, thuần túy toán học. Không bao giờ có thể có một bitcoin khác được tạo ra.

“Bitcoin thậm chí không có người sáng tạo mà chúng tôi biết. Bitcoin không được điều hành bởi một số công ty. Nó chỉ thuần túy về mặt toán học. Và tôi luôn tin rằng thiên nhiên hơn con người,” anh mô tả thêm, đồng thời lưu ý rằng thiên nhiên “thực sự không thay đổi nhiều.”

Wozniak được hỏi thêm rằng liệu anh ấy có tin rằng tiền điện tử sẽ thay đổi cách chúng tôi kinh doanh hay không.

“Vâng, tôi ở trong trại đó rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng một cách hiệu quả. Hiện tại, chúng ta có rất nhiều cách kỹ thuật số để thanh toán mọi thứ, thậm chí chỉ để chuyển tiền cho mọi người. Nó quay trở lại Paypal và bây giờ chúng ta có Apple Pay và Apple Cash. Chúng tôi có Venmo. Vì vậy, chúng tôi đã có các chế độ khác ngoài tiền điện tử,” anh ấy trả lời.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập Apple khẳng định: “Crypto chỉ có một chút ẩn danh. Tôi không biết liệu điều đó có đúng hay không, “ôi trời, tôi có thể làm những việc mà mọi người không biết.” Tôi nghĩ rằng tất cả những gì bạn làm trong cuộc sống, bạn sẽ có thể đứng lên và nói, ‘Đây là tôi đang thực hiện giao dịch này.’ Và [với] tiền điện tử, thật khó để truy tìm lại xem ai đang làm gì. Tuy nhiên, điều đó có thể xảy ra.”

Wozniak tiếp tục, “Tôi rất thích khi những người như [Giám đốc điều hành Twitter] Jack Dorsey nói về cách tiền điện tử nên trở thành trung tâm của các giao dịch kinh doanh của chúng tôi.” Tuy nhiên, người đồng sáng lập Apple cảnh báo:

Vấn đề là các chính phủ sẽ không bao giờ cho phép nó nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Nếu nó đến mức mọi thứ được thực hiện bằng tiền điện tử và không thông qua các chính phủ để quan sát và đánh thuế và tất cả những điều đó, các chính phủ sẽ không cho phép điều đó. Họ sẽ không từ bỏ quyền lực của mình.