Người giám sát Internet của Putin quan ngại về quy định tiền điện tử của Nga

“Không ai đang tìm cách cho phép người Nga kiếm tiền bằng các hoạt động tiền điện tử,” quan chức này tuyên bố.

Bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng của các quan chức Nga đối với các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), thanh tra internet của Nga bày tỏ sự tin tưởng rằng các quy định về tiền điện tử địa phương sẽ vẫn bị nghiêm cấm.

Dmitry Marinichev, Thanh tra viên của Nga về việc bảo vệ quyền của các doanh nhân dưới thời Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã thảo luận về cách tiếp cận của Nga đối với các quy định về tiền điện tử tại một hội thảo của một sự kiện lớn của ngành công nghiệp địa phương, Blockchain Life 2021, vào thứ Tư.

Nga sẽ tiếp tục có quan điểm hạn chế đối với tiền điện tử vì chính phủ Nga không muốn người dân Nga kiếm tiền bằng Bitcoin, Marinichev nói:

“Tôi chắc chắn rằng các chính sách tiền điện tử của Nga sẽ luôn bị nghiêm cấm vì không ai muốn cho phép người Nga kiếm tiền bằng các hoạt động tiền điện tử và không ai sẽ cho phép họ tiến hành các khoản thanh toán bằng tiền khác ngoài đồng rúp. Điều quan trọng là phải nhận thức được điều này.”

Marinichev cũng lập luận rằng luật tiền điện tử của Nga, bao gồm luật tập trung vào tiền điện tử đầu tiên của đất nước, “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, hoặc DFA, không liên quan gì đến các nhà đầu tư cá nhân và đã được thông qua do nhu cầu mạnh mẽ của các doanh nghiệp lớn và các công ty được nhà nước hậu thuẫn. .

“Luật DFA chỉ nhắm vào các công ty lớn và không liên quan gì đến ngành. Nó đã không ảnh hưởng đến những người bình thường và những người đam mê trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain,” thanh tra lập luận. Ông cũng lưu ý rằng giá năng lượng của Nga không hấp dẫn lắm đối với những người khai thác tiền điện tử, cho rằng Hoa Kỳ có “điện rẻ nhất” trên thế giới.

Marinichev được Tổng thống Putin bổ nhiệm làm giám sát viên internet của Nga vào năm 2014. Rõ ràng, quan chức này đã tham gia sâu vào ngành công nghiệp tiền điện tử, cho thấy rằng tiền điện tử sẽ được sử dụng bởi người dân Crimea vào năm 2017. Ông cũng đang có kế hoạch tái sử dụng nhà máy kim loại của mình, Công ty khai thác mỏ của Nga, thành một cơ sở khai thác tiền điện tử vào năm 2019, dự kiến ​​khai thác 20% Bitcoin trên thế giới.

Nhận xét của Marinichev về các quy định tiền điện tử của Nga theo sau các chính quyền địa phương của quốc gia ngày càng quan tâm đến tiền điện tử, với một số bộ đề xuất khai thác Bitcoin bằng khí đồng hành. Đồng thời, chính phủ Nga vẫn hoài nghi về Bitcoin khi nói đến lợi ích của chính cư dân của mình, với việc Ngân hàng Trung ương Nga đang tìm cách chặn một số giao dịch nhất định đối với các sàn giao dịch tiền điện tử.