Nguồn cung của người nắm giữ Bitcoin dài hạn đạt mức cao kỷ lục, giá đề xuất có thể tăng vọt trong vài tháng

Bitcoin (BTC) đã vượt xa mức giá tâm lý $ 50K trong giao dịch trong ngày. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng 3,4% trong 24 giờ qua để đạt 49.404 đô la, theo CoinMarketCap.

Nhà phân tích trực tuyến Will Clemente tin rằng đây là phần nổi của tảng băng chìm vì Bitcoin có thể chứng kiến sự tăng giá đáng kể trong những tháng tới dựa trên cú sốc nguồn cung của người nắm giữ dài hạn. Anh ấy đã giải thích:

“Cú sốc nguồn cung của chủ sở hữu dài hạn đã đạt mức cao nhất mọi thời đại. Mỗi khi chỉ số đạt đến giới hạn trên của phạm vi màu xanh lá cây được đánh dấu, chúng tôi đã thấy sự tăng giá lớn trong những tháng tới. Thắt dây an toàn.”

Image

Những người nắm giữ BTC dài hạn đã nổi lên là những người chơi đáng chú ý trong hệ sinh thái Bitcoin khi họ thiết lập quả bóng tích lũy.

Ví dụ: nguồn cung Bitcoin đã dần trưởng thành đối với những người nắm giữ dài hạn, do gần 2 triệu BTC đã chuyển từ những người nắm giữ ngắn hạn sang dài hạn kể từ thời điểm đạt được mức giá ATH là 64,8 nghìn đô la vào giữa tháng 4.

Tỷ lệ băm Bitcoin chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ

Theo Charles Edwards, người sáng lập Capriole Investments:

“Tỷ lệ băm của Bitcoin vừa đạt mức cao nhất trong tháng Tư. Một năm trước, 60% mạng lưới là ở Trung Quốc. Vào tháng 5, mạng lưới Bitcoin đã bị cắt bỏ chân và tay. Chúng hoàn toàn mọc lại chỉ sau 6 tháng.”

Image

Do đó, nó cho thấy tỷ lệ băm BTC đã chứng kiến sự phục hồi đáng kể kể từ khi Trung Quốc tăng cường khai thác tiền điện tử vào tháng 5.

Ví dụ, các nhà chức trách Trung Quốc đã ngắt kết nối các trang web khai thác BTC ở Tứ Xuyên vào tháng 6. Do đó, hơn 90% công suất khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã bị cản trở.

Sự phát triển mới cho thấy rằng nhiều công ty khai thác BTC đã chuyển địa điểm thành công đến các khu vực khác, với các báo cáo trước đó cho thấy Hoa Kỳ đã nổi lên như là người hưởng lợi lớn nhất.

Các thợ đào Bitcoin đang kiếm được rất nhiều tiền mặt

Công ty phân tích tiền điện tử Glassnode lưu ý:

“Tổng giá trị trả cho các thợ đào Bitcoin thông qua phần thưởng khối (trợ cấp + phí) đang dao động quanh mức 40 triệu đô la/ngày. So với Halving năm 2020, doanh thu hiện tại của thợ đào USD là: – Cao hơn 275% so với trước khi giảm một nửa (trợ cấp 12,5 USD BTC/khối) – Cao hơn 630% so với sau khi giảm một nửa (trợ cấp 6,25 BTC/khối).”

Image

Trong khi đó, quyết định của El Salvador sử dụng năng lượng núi lửa để khai thác Bitcoin (BTC) đã thúc đẩy nhiệm vụ hàng đầu của tiền điện tử nhằm tăng tốc phát triển năng lượng tái tạo. Do đó, cách tiếp cận này đã thúc đẩy lượng khí thải carbon của Bitcoin trong việc làm cho hoạt động khai thác tiền điện tử trở nên xanh tốt.