Nhà đầu tư ‘Big Short’ Michael Burry chỉ trích tiền điện tử Shiba Inu sau khi SHIB tăng vọt 230% – cho rằng nó khá ‘vô nghĩa’

Giám đốc quỹ phòng hộ Michael Burry, nổi tiếng với việc dự báo cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cho rằng mã thông báo shiba inu của đối thủ dogecoin (SHIB) là “vô nghĩa”, chỉ trích nguồn cung của nó. Tiền điện tử đã tăng vọt 230% trong tuần qua.

Michael Burry chia sẻ quan điểm của mình về Shiba Inu Token

Nhà đầu tư nổi tiếng và người sáng lập công ty đầu tư tư nhân Scion Asset Management, Michael Burry, đã bình luận về token shiba inu (SHIB) vào thứ Bảy sau khi tiền điện tử đối thủ dogecoin tăng 230% trong tuần qua.

Burry được biết đến nhiều nhất vì là nhà đầu tư đầu tiên nhìn thấy trước và thu được lợi nhuận từ cuộc khủng hoảng thế chấp dưới chuẩn của Hoa Kỳ xảy ra từ năm 2007 đến năm 2010. Ông được mô tả trong “The Big Short”, một cuốn sách của Michael Lewis về cuộc khủng hoảng thế chấp, được làm thành một bộ phim có sự tham gia của Christian Bale.

Nhà đầu tư Big Short đã chia sẻ mô tả của Coinbase về mã thông báo shiba inu trên Twitter hôm thứ Bảy, trong đó nêu rõ: “Shiba inu (SHIB) là một mã thông báo mong muốn trở thành một giải pháp thay thế dựa trên Ethereum cho dogecoin (DOGE), đồng tiền meme phổ biến. Không giống như bitcoin, vốn được thiết kế để trở nên khan hiếm, SHIB có chủ đích dồi dào – với nguồn cung lưu hành là một phần tư tỷ.”

Nhận xét về mô tả này, Burry đã viết:

Chỉ cần nói, một phần tư tỷ giây là khoảng 32 triệu năm. Một phần tư triệu ngày là 2,7 nghìn tỷ năm, hoặc tất cả thời gian, kể từ thời kỳ sơ khai của vũ trụ, nhân với 71.000. Nói cách khác, vô nghĩa.

Tuy nhiên, một số người đã nhanh chóng chỉ ra với Burry trên Twitter rằng nguồn cung lưu hành của SHIB không còn là một phần tư triệu. Dữ liệu thị trường của Coinbase cho thấy rằng nguồn cung lưu hành của mã thông báo shiba inu hiện là 394,8 nghìn tỷ đồng tiền.

Trang web Shiba Token giải thích: “Bắt đầu với nguồn cung là 1 triệu tỷ, người sáng lập của chúng tôi, Ryoshi, đã khóa 50% trong Uniswap, sau đó‘ đốt nửa còn lại cho người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin để giữ an toàn.” Mã thông báo Shiba inu đã được chú ý khi Buterin quyên góp SHIB trị giá 1 tỷ đô la cho quỹ cứu trợ tiền mã hóa của Ấn Độ.

Tại thời điểm viết bài, SHIB tăng 235% trong tuần qua và 6,76% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của Coinbase. Tiền điện tử đang giao dịch ở mức 0,00002649 đô la và vốn hóa thị trường của nó là 10,3 tỷ đô la.

Coinbase Pro đã công bố việc niêm yết tiền điện tử shiba inu vào tháng 6. Vào tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết Nasdaq đã thông báo rằng SHIB có sẵn trên Coinbase.com và trong ứng dụng Coinbase Android và iOS.

Burry đã cảnh báo về việc đầu tư vào tiền điện tử. Vào tháng 6, anh ấy đã dự đoán “mẹ của mọi sự cố”, lưu ý rằng “Vấn đề với tiền điện tử, cũng như trong hầu hết mọi thứ, là đòn bẩy.”

Nhà đầu tư Big Short cũng cảnh báo rằng các chính phủ có thể đè bẹp các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực tiền tệ, bao gồm cả bitcoin. Tuy nhiên, anh ấy nói rõ, “Tôi không ghét BTC”, nhấn mạnh rằng anh ấy “không phải là ‘short holder’ BTC” vì “Trong ngắn hạn, bất cứ điều gì đều có thể xảy ra.”