Nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitfury có kế hoạch công khai

Bitfury, nhà sản xuất phần cứng khai thác bitcoin không phải của Trung Quốc, được cho là có kế hoạch ra mắt công chúng trong 12 tháng tới. Đây sẽ là một trong những danh sách lớn nhất của một công ty phần cứng khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Châu Âu cho đến nay. Công ty đã được định giá 1 tỷ đô la sau vòng gọi vốn mới nhất và được hỗ trợ bởi các công ty như Mike Novogratz’s Galaxy Digital.

Bitfury ra mắt công chúng tại các thị trường châu Âu

Bitfury, một nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử ở Châu Âu, được cho là có kế hoạch phát hành rộng rãi tại các thị trường Châu Âu. Công ty chuyên cung cấp phần cứng để khai thác bitcoin và các dịch vụ liên quan đến phần cứng này, được cho là đã liên hệ với Deloitte, một trong bốn công ty kế toán lớn, để đánh giá mức độ sẵn sàng của họ đối với quá trình phát hành cổ phiếu trên một thị trường có quy định. của Telegraph.

Công ty muốn tận dụng thị trường tăng giá tiền điện tử để thấy hiệu suất tốt hơn với các thị trường công khai. Vòng gọi vốn cuối cùng của Bitfury diễn ra vào năm 2018, khi công ty huy động được 80 triệu đô la từ các nhà đầu tư như Galaxy Digital’s Mike Novogratz, đạt mức định giá 1 tỷ đô la. Bitfury được cho là đang xem xét Amsterdam hoặc London như là thị trường có thể cho đợt chào bán ra công chúng của mình.

Các công ty tiền điện tử khác sắp ra mắt công chúng

Nếu Bitfury thực hiện bước nhảy vọt trở thành một công ty được giao dịch công khai, nó sẽ không phải là công ty đầu tiên trong lĩnh vực tiền điện tử. Đầu năm nay, Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã ra mắt công chúng, mang đến cho các nhà giao dịch cơ hội đầu tư vào tương lai của thế giới tiền điện tử mà không cần đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử. Công ty đã đạt được mức định giá 50 tỷ đô la sau khi niêm yết. Các công ty liên quan đến khai thác tiền điện tử khác cũng đang giao dịch trên thị trường công khai.

Canaan Mining, một nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền điện tử châu Á đã ra mắt công chúng tại các thị trường Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2019, huy động được 90 triệu đô la trong quá trình này. Bitfury cũng là công ty mẹ của Cipher Mining, hiện đang giao dịch trên Nasdaq thông qua thỏa thuận SPAC trị giá 2 tỷ đô la với Good Works Acquisition Corp. Bitfury vẫn sở hữu một cổ phần thiểu số trong công ty.

Theo ước tính, giá trị của công ty có thể tăng lên hàng tỷ đô la sau khi niêm yết, đạt doanh thu hơn 140 triệu đô la trong năm 2019. Điều này cho thấy tầm quan trọng ngày càng tăng của bitcoin trong thế giới kinh tế và địa chính trị sau Bitcoin của El Salvador Luật đã chính thức đưa nó trở thành hợp pháp vào tháng trước và ngày càng nhiều công ty đang xem xét đầu tư vào Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.