Nỗ lực không thành công của Bitcoin để vượt qua 64 nghìn đô la khiến BTC quay về 58 nghìn đô la

Nỗ lực không thành công của Bitcoin trong việc vượt qua 64 nghìn đô la đã khiến tiền điện tử số một phải quay lại mức 58 nghìn đô la và hầu hết các altcoin cũng theo sau khi vốn hóa thị trường giảm 200 tỷ đô la trong một ngày.

Sau nỗ lực không thành công của Bitcoin để vượt qua khu vực 64.000 đô la, BTC đã thử nghiệm lại và đạt 58.000 đô la với hầu hết các altcoin khác cũng ở trong màu đỏ. Shiba Inu đã rơi nước mắt với mức tăng giá lớn hai con số và sau khi ATH của tuần trước ở mức 67.000 đô la, BTC bắt đầu thoái lui dần dần khi nó giảm xuống dưới 60 nghìn đô la một vài lần trong vài ngày qua. Sau đợt giảm cuối tuần, tình hình đã thay đổi và BTC đã tăng lên trên 63.000 đô la.

btcusd
BTCUSD. Nguồn TradingView

Đây là mức mà tiền điện tử đã truy cập vào ngày hôm qua cũng như trước khi nó cố gắng vượt qua mức giá $64K. Tuy nhiên, sự bất lực đã làm thay đổi tình hình thị trường. Bitcoin đã mất một vài nghìn đô la trong những giờ sắp tới và đứng trên 61.000 đô la, điều này chỉ làm tăng thêm sự biến động gây ra một số lượng lớn thanh lý cho các nhà giao dịch. Dữ liệu của byBt cho thấy trong ngày qua, các khoản thanh lý đã tăng lên hơn 750 triệu đô la. Tương tự như BTC, hầu hết các đồng tiền thay thế đã bán phá giá khá lớn và ETH đã giảm xuống dưới $ 4000 sau khi nhích khỏi mức ATH mới vài giờ trước. Tuy nhiên, ETH đã không thể phá vỡ kỷ lục trước đó của nó và những lời từ chối đã đẩy nó xuống phía nam.

crypto market
Tổng quan về thị trường tiền điện tử. Nguồn Định lượng tiền điện tử

Binance coin, Chainlink và Polkadot là mười đồng tiền hàng đầu duy nhất có mức giảm giá một con số và ngược lại, Solana, Ripple, Cardano và Dogecoin đã bị bán phá giá theo tỷ lệ phần trăm hai chữ số trong ngày qua. Tuy nhiên, có một vài trường hợp ngoại lệ. Shiba Inu đã tăng thêm 20% trong ngày và mức tăng của nó cao hơn 30% vài giờ trước khi thị trường sụp đổ. Token meme thậm chí đã đạt mức cao mới một lần nữa. Aave hoạt động tốt cũng như tăng 20% trên quy mô 24 giờ và hiện ở mức trên 400 đô la. Một số khoản lỗ khác rõ ràng là từ Fantom giảm 20%, EOS giảm 18%, Curve DAO giảm 17%, Filecoin giảm 16%, Elrond giảm 16%, Ethereum Classic giảm 16% và ThorChain giảm 15%. Toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 200 tỷ đô la từ mức đỉnh một ngày trước xuống mức thấp nhất ngày hôm nay chỉ hơn 2,4 nghìn tỷ đô la bây giờ.