Nodle tài trợ cho Berty Foundation 1 triệu đô la bằng Nodle Cash để thúc đẩy Giao thức truyền thông về quyền riêng tư

Mạng không dây phi tập trung có trụ sở tại San Francisco, Nodle tài trợ cho Berty Foundation, một giao thức truyền thông về quyền riêng tư, Nodle Cash 1 triệu đô la trong nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của khả năng nhắn tin ngang hàng Bluetooth. Khoản tài trợ này sẽ được sử dụng để phát triển và cải tiến nền tảng của Berty nhằm nâng cao quyền riêng tư của người dùng khi trò chuyện và gửi tin nhắn trên mạng của Berty.

Ra mắt vào năm 2018, Berty cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế cho các nền tảng nhắn tin tức thời, cung cấp các giải pháp ưu tiên quyền riêng tư trong thế giới nhắn tin. Theo trang web của mình, Berty cung cấp cho người dùng một nền tảng bảo mật theo mặc định, đảm bảo rằng tính bảo mật và quyền riêng tư của tin nhắn vẫn là điều tối quan trọng đối với tất cả người dùng. Nền tảng được xây dựng bởi Berty Technologies “sử dụng giao thức mã hóa tốt nhất hiện có”, trang web cho biết thêm.

Phát biểu về khoản tài trợ, Micha Benoliel, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của Nodle cho biết,

“Chúng tôi rất vui mừng được giúp đỡ và hỗ trợ Berty Foundation để thúc đẩy giao thức liên lạc ưu tiên quyền riêng tư của mình. Quyền riêng tư là trọng tâm của cuộc cách mạng Web 3.0 và là một trong những giá trị cốt lõi của Nodle.”

Công ty khởi nghiệp của Pháp không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào của người dùng trên máy chủ trung tâm mà trên một nền tảng phi tập trung mặc dù đã mã hóa dữ liệu. Ngoài ra, trên Berty chỉ thực sự thu thập siêu dữ liệu cần thiết và họ giảm thiểu việc thu thập đến mức tối đa với hy vọng tạo ra một dịch vụ nhắn tin đảm bảo tính ẩn danh và bí mật của tất cả người dùng. Nền tảng này nhắm mục tiêu đến các nhóm tập trung vào quyền riêng tư, ứng dụng nhắn tin, người dùng mạng xã hội và người dùng nói chung muốn bảo vệ dữ liệu của họ khỏi các bên thứ ba.

Với khoản tài trợ mới nhất, Berty Foundation nhằm mục đích mở rộng sự phát triển về quyền riêng tư và ẩn danh của các tin nhắn của mình, một tuyên bố từ nhóm viết:

“Cảm ơn Nodle đã tin tưởng, khoản quyên góp này thể hiện một bước đột phá thực sự của Berty. Nó sẽ cho phép chúng tôi tiến nhanh hơn trên giao thức nhắn tin an toàn phi tập trung mới và khả năng giao tiếp ngay cả khi không có kết nối Internet. Quan trọng hơn, nó sẽ giúp đảm bảo tương lai của tổ chức chúng tôi.”

Khoản tài trợ từ Nodle, mạng Bluetooth Low Energy (BLE) kết nối hàng triệu Internet of Things (IoT), sẽ đẩy nhanh sự phát triển của giao thức truyền thông về quyền riêng tư của Berty. Nodle đã chọn nền tảng này vì nó là một trong những nỗ lực tiên tiến nhất trong lĩnh vực truyền thông phi tập trung và củng cố các giá trị riêng tư mà Nodle hỗ trợ về bảo mật và quyền riêng tư. Hai công ty đang có kế hoạch tận dụng công nghệ hoặc hệ sinh thái của nhau trong tương lai, tuyên bố xác nhận thêm.

Nodle là một mạng không dây phi tập trung do công dân cung cấp, cho phép bất kỳ ai có điện thoại thông minh tham gia mạng và kiếm tiền điện tử Nodle Cash thông qua ứng dụng Nodle Cash. Các nhà phát triển và nhà xuất bản ứng dụng dành cho thiết bị di động cũng có thể kiếm tiền từ ứng dụng của họ bằng cách cài đặt thư viện mạng Nodle. Vì mạng Nodle tận dụng tiêu chuẩn Bluetooth Low Energy (BLE), bất kỳ thiết bị hoặc cảm biến BLE hiện có nào cũng có thể dễ dàng tận dụng mạng.

Với khoản tài trợ mới nhất, Berty Technologies đặt mục tiêu đạt được tầm nhìn của mình về việc tạo ra các công cụ liên lạc an toàn và chống lại sự kiểm duyệt để tạo cơ hội kết nối với mọi người trên toàn thế giới tự do.