Northern Data có được 33 nghìn thợ đào ASIC thông qua việc mua lại Bitfield

Northern Data tin rằng việc mua lại sẽ định vị nó như một công ty khai thác hàng đầu trên toàn cầu.

Công ty điện toán blockchain và hiệu suất cao Northern Data đã thông báo họ sẽ mua lại công ty khai thác Bitcoin Bitfield.

Theo một thông cáo báo chí hôm thứ Hai, tất cả các cổ đông lớn đã ký một thỏa thuận mua ràng buộc để toàn bộ doanh nghiệp Bitfield được bán với giá trị khoảng 460 triệu đô la. Northern Data sẽ thu được lợi tức vốn chủ sở hữu từ 86% đến 100% trong Bitfield theo thỏa thuận.

Northern Data tuyên bố họ đã trở thành “một công ty khai thác Bitcoin toàn cầu hàng đầu” thông qua việc mua lại, với việc công ty có quyền truy cập ngay lập tức vào 6.600 thợ đào ASIC đang hoạt động. Dự kiến ​​sẽ có thêm 26.000 công cụ khai thác hoàn toàn mới sẽ được triển khai chủ yếu tại các địa điểm ở Canada và Hoa Kỳ vào đầu quý 2 năm 2022.

Aroosh Thillainathan, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Northern Data AG cho biết: “Với việc mua lại này, chúng tôi thêm khai thác Bitcoin vào ba lĩnh vực kinh doanh hiện có của mình – dịch vụ và lưu trữ Bitcoin, khai thác Altcoin và Điện toán đám mây”.

Norther Data Management dự kiến ​​doanh thu sẽ đạt từ 210 triệu đến 260 triệu đô la vào năm 2021.

Khó khăn khai thác Bitcoin đã tăng trong hai tháng qua từ mức thấp nhất trong năm là 85 triệu terahashes mỗi giây (TH / s) vào ngày 3 tháng 7 lên mức cao nhất địa phương là 140 triệu TH / s vào ngày 21 tháng 9, theo mức trung bình trong bảy ngày – mức cao nhất kể từ đầu tháng Sáu. Tổng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin là 136 triệu tính đến thời điểm viết bài này.

Sau đợt đàn áp ban đầu của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác Bitcoin, khó khăn trong việc khai thác Bitcoin đã giảm mạnh khi các thợ đào Trung Quốc rời mạng nhưng tỷ lệ băm tăng gần đây chứng tỏ rằng các thợ đào đang trở lại trực tuyến.