PayPal, Visa, Amazon được mệnh danh là Thành viên cốt lõi để giúp Ngân hàng Anh Quốc phát triển CBDC tại Vương quốc này

Ngân hàng Trung ương Anh đã chỉ định các đại diện từ các công ty như Spotify, PayPal và Asos, Visa và Amazon trong số các bên liên quan tham gia vào hai nhóm tư vấn đang kiểm tra CBDC (Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương) của Vương quốc Anh.

Vào thứ Tư, ngày 29 tháng 9, Ngân hàng Trung ương Anh đã công bố các thành viên của diễn đàn công nghệ và tham gia.

Diễn đàn công nghệ sẽ hỗ trợ Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) hiểu được những thách thức kỹ thuật trong việc thiết kế, vận hành và thực hiện CBDC.

Trong số 26 thành viên của công nghệ, diễn đàn có James Whittle, giám đốc tiêu chuẩn và kiến ​​trúc của gã khổng lồ thanh toán PayPal; Mark Shaw, giám đốc chiến lược thanh toán toàn cầu của nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến nhạc Spotify; Simon Brayshaw, trưởng bộ phận công nghệ của hãng bán lẻ thời trang trực tuyến Asos; David MacKeith, cố vấn công nghệ chính tại Amazon Web Services; Edwin Aoki, giám đốc công nghệ của PayPal về blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số.

Mặt khác, diễn đàn tham gia sẽ hỗ trợ BoE hiểu được thực tiễn của việc thiết kế, triển khai và vận hành một CBDC.

Các đại diện từ Visa, Standard Chartered, Morgan Stanley, Mastercard và HSBC đều có mặt trong diễn đàn tham gia. Christian Catalini, nhà kinh tế trưởng của Hiệp hội Diem do Facebook hậu thuẫn, và Anne Boden, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của ngân hàng kỹ thuật số Starling.

Trong khi diễn đàn công nghệ đã tiến hành cuộc họp đầu tiên vào đầu tháng này, diễn đàn tương tác dự kiến ​​sẽ tổ chức cuộc họp đầu tiên vào cuối năm nay.

Các ngân hàng trung ương dẫn đầu trong khu vực trung tâm

Vào tháng 4, Ngân hàng Trung ương Anh đã thông báo về việc thành lập hai diễn đàn để xem xét CBDC tiềm năng của Vương quốc Anh.

Trong thời gian đó, BoE tuyên bố rằng ngân hàng trung ương và chính phủ vẫn chưa quyết định có thành lập CBDC hay không và có kế hoạch sử dụng lực lượng đặc nhiệm để kiểm tra thực tế. BoE cũng làm rõ rằng CBDC sẽ không thay thế tiền mặt và tiền gửi ngân hàng nhưng tồn tại song song với chúng.

Mặc dù có những tiến bộ rõ rệt ở các quốc gia như Bahamas, Jamaica, Thụy Điển và Trung Quốc, việc thông báo theo cách tiếp cận và trạng thái của BoE nhằm phát triển một khuôn khổ cho một loại tiền tệ fiat kỹ thuật số vẫn còn ở giai đoạn sớm hơn.

Vào tháng 7, BoE đã thảo luận về các cơ hội tiềm năng mà CBDC có thể mang lại, bao gồm thúc đẩy thanh toán xuyên biên giới và trong nước hiệu quả hơn, bao gồm tài chính và ổn định tài chính.

Thông báo mới nhất cho thấy BoE đang trở nên nghiêm túc hơn trong việc thăm dò CBDC của mình.