Quỹ hưu trí cho giáo viên của Hàn Quốc công bố kế hoạch đầu tư vào Bitcoin trên bảng cân đối kế toán

Theo thông báo được tiết lộ bởi Korea Economic Daily, Korea Teacher’s Credit Union (KTCU), nhà đầu tư tổ chức lớn thứ hai ở Hàn Quốc, đang có kế hoạch đầu tư vào Bitcoin như một phần của bảng cân đối kế toán.

Quỹ hưu trí công sẽ không mua Bitcoin trực tiếp mà tiếp xúc với nó thông qua các sản phẩm đầu tư như Bitcoin ETF.

KTCU đang tìm cách đầu tư vào Quỹ giao dịch Bitcoin Exchange khi công ty đầu tiên có trụ sở tại Hàn Quốc ra mắt ETF Bitcoin vào nửa đầu năm 2022. Tất nhiên, quỹ đầu tư toàn cầu Mirae Asset đang chuẩn bị tung ra BetaPro Inverse Bitcoin ETF bất cứ lúc nào năm sau.

Korea Teacher’s Credit Union được thiết lập để trở thành quỹ hưu trí đầu tiên ở Hàn Quốc đầu tư vào Bitcoin. Tuy nhiên, số tiền sẽ được đầu tư và thời điểm chính xác ra mắt vẫn chưa rõ ràng.

Một quan chức KTCU đã nói về sự phát triển và tuyên bố rằng tổ chức có kế hoạch tham khảo ý kiến ​​của các công ty quản lý tài sản địa phương trước khi đi đến quyết định liên quan đến việc phân bổ tài sản.

Người phát ngôn của KTCU cho biết: “Vì có một số sản phẩm ETF liên kết tiền điện tử được sản xuất tốt bởi các nhà quản lý tài sản như Mirae Asset Global Investments của Hàn Quốc, chúng tôi có kế hoạch đầu tư vào các sản phẩm ETF sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nhà quản lý tài sản trong nước.”

KTCU là quỹ hưu trí đầu tiên có tài sản 40,2 tỷ đô la được quản lý ở Hàn Quốc.

Hiện tại, quỹ hưu trí đã phân bổ 40% đầu tư vào các tài sản thay thế, 9% vào cổ phiếu quốc tế và 10% vào trong nước. KTCU cũng sẽ sử dụng các tài khoản chứng khoán ở nước ngoài để đầu tư vào các tài sản ETF liên quan đến bitcoin, tờ Korea Economic Daily cho biết.

Tiền điện tử có một vị trí trong danh mục đầu tư

Quyết định của Liên minh tín dụng giáo viên Hàn Quốc được đưa ra vào thời điểm khi sự chấp nhận rộng rãi của tiền điện tử trên toàn thế giới đang tăng lên đáng kể, đặc biệt là trong số các quỹ hưu trí.

Bitcoin đã có sự tăng trưởng lớn trong năm ngoái, vượt xa đáng kể chỉ số S&P 500. Một số chuyên gia cho rằng lý do của sự tăng trưởng như vậy được đóng góp bởi lợi nhuận thị trường chứng khoán thấp hơn trong thời gian tới, lo ngại lạm phát và các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất cao hơn từ các khoản đầu tư thay thế.

Bitcoin đang ngày càng trở thành một phần lớn hơn trong một số danh mục đầu tư của tổ chức, bao gồm cả các quỹ hưu trí.

Gần đây, theo báo cáo của Blockchain.News vào tháng 2, Hệ thống Hưu trí Nhân viên Công cộng California (CalPERS), hệ thống hưu trí công cộng lớn nhất của Hoa Kỳ, đã tiết lộ rằng họ đã tăng đầu tư vào RIOT Blockchain Inc, một công ty khai thác bitcoin giao dịch công khai, từ 49.000 đô la. năm 2017 lên 1,6 triệu đô la vào năm 2020.

Các quỹ hưu trí như CalPERS thường tìm kiếm lợi tức đầu tư cao hơn bằng cách đầu tư vào vốn cổ phần tư nhân. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lợi nhuận từ vốn cổ phần tư nhân đã kém hơn so với S&P.

Do đó, các nhà đầu tư tổ chức ngày càng thể hiện sự quan tâm đến các tài sản thậm chí còn rủi ro hơn có thể tạo ra lợi suất cao hơn. Kết quả tìm kiếm này đã khiến các tổ chức hưu trí công cộng như nhân viên Quận Fairfax của Virginia và Hệ thống Hưu trí của Sĩ quan Cảnh sát và Hưu trí của Đại học Michigan công bố kế hoạch đầu tư vào Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Tuần trước, Quỹ Cứu trợ và Hưu trí lính cứu hỏa của Houston ở Hoa Kỳ đã đầu tư một số tiền không được tiết lộ vào Bitcoin thông qua tổ chức cung cấp dịch vụ Bitcoin NYDIG.

Một vài ngày trước, không gian tiền điện tử đã có các sản phẩm ETF được mong đợi từ lâu và hai quỹ ETF được hỗ trợ bởi Bitcoin của Hoa Kỳ đã ra mắt, do đó mang lại sự chấp nhận nhiều hơn đối với tiền điện tử.

Với sự thành công của Chiến lược Bitcoin ProShares EFT, đã thu về hơn 1 tỷ đô la tài sản chỉ trong hai ngày, cơ hội cao hơn đối với hàng đợi của các công ty khác hy vọng tham gia vào lĩnh vực này.

Valkyrie Bitcoin Strategy ETF bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq vào thứ Sáu tuần trước, với 3,1 triệu cổ phiếu được trao tay chỉ trong ngày đó.

Tất cả những điều này chứng tỏ sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.