Quỹ hưu trí của lính cứu hỏa Houston của Hoa Kỳ đầu tư 25 triệu đô la vào Bitcoin và Ethereum

Houston Firefighter’s Pension Fund đã tuyên bố rằng họ đã thực hiện một số khoản đầu tư đáng kể vào không gian tiền điện tử, một dấu hiệu khác cho thấy các khoản đầu tư hưu trí đang coi trọng tài sản tiền điện tử bất chấp những lo ngại về quy định.

Quỹ Cứu trợ và Hưu trí của Lực lượng Cứu hỏa Houston đã thông báo vào thứ Năm, ngày 21 tháng 10, rằng họ đã mua Bitcoin và Ethereum trị giá 25 triệu đô la thông qua sự hỗ trợ của NYDIG (New York Digital Investment Group).

Quỹ, có tài sản 5,5 tỷ đô la được quản lý, tuyên bố rằng họ đã quản lý khoản đầu tư trong vài năm nay.

Ajit Singh, giám đốc đầu tư tại quỹ hưu trí của lính cứu hỏa Houston, đã nói về sự phát triển và bày tỏ niềm tin vào tiềm năng phá vỡ của tiền điện tử. Ông cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu đây như một loại tài sản để thêm vào danh mục đầu tư của mình trong một thời gian khá dài. Nó đã trở thành một loại tài sản mà chúng tôi không thể bỏ qua nữa.”

Singh thể hiện sự tự tin của mình rằng khoản đầu tư tiền điện tử sẽ thành công, nói rằng: “Tôi xem đây là một công cụ khác để quản lý rủi ro của mình. Nó có lợi nhuận kỳ vọng tích cực và nó quản lý rủi ro của tôi. Nó có mối tương quan thấp với mọi loại tài sản khác.”

Singh nói rằng họ thích đầu tư vào các mã thông báo trực tiếp và điều đó giải thích lý do tại sao quỹ hưu trí của lính cứu hỏa Houston lại đầu tư vào tiền điện tử thực tế, thay vì chấp nhận rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư liên quan đến tương lai.

“Chúng tôi không muốn tiếp xúc tổng hợp. Chúng tôi quyết định đi thẳng đến mã thông báo. Khi ngày càng có nhiều thể chế được áp dụng, sẽ có ngày càng nhiều động lực phát triển theo cung và cầu. Và có tài sản vật chất – mã thông báo thực tế – mang lại cho chúng ta khả năng tạo thu nhập trong tương lai.”

Quỹ hưu trí của lính cứu hỏa Houston chịu trách nhiệm quản lý quyền lợi của hơn 6.600 lính cứu hỏa đang hoạt động và đã nghỉ hưu cũng như những người sống sót sau các lính cứu hỏa.

Theo tập đoàn, hơn một nửa quỹ được đầu tư vào vốn cổ phần phổ thông và tư nhân, nhưng cũng bao gồm bất động sản, cổ phiếu trong nước, tiền mặt, trái phiếu và cổ phiếu quốc tế.

Quỹ hưu trí đã có lãi suất

Theo Hiệp hội Quốc gia về Quản lý Hưu trí Nhà nước, các quỹ hưu trí công giám sát khoảng tài sản trị giá 5,5 nghìn tỷ đô la.

Quỹ hưu trí của lực lượng cứu hỏa Houston không phải là quỹ đầu tiên tham gia vào tiền điện tử, hai quỹ hưu trí ở Bang Virginia đã mua các khoản đầu tư tiền điện tử cách đây hai năm và gần đây đã đề cập rằng họ đang có kế hoạch mở rộng đầu tư thêm 50 triệu đô la.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào tháng 2 năm 2021, Hệ thống Hưu trí Công chức California (CalPERS), quỹ hưu trí công cộng lớn nhất của Hoa Kỳ, đã tăng cổ phần của mình trong chuỗi khối RIOT, một công ty khai thác Bitcoin. Quỹ hưu trí công có trụ sở tại California, trị giá gần 450 tỷ đô la, lần đầu tiên mua 16.907 cổ phiếu RIOT trong đợt tăng giá năm 2017 của Bitcoin.

Vào tháng 6, nhà cung cấp kế hoạch hưu trí ForUsAll đã đưa ra một tùy chọn cho khách hàng của mình để đầu tư tới 5% tài sản danh mục đầu tư của họ vào tiền điện tử, cho biết công dân Hoa Kỳ có thể bị thiệt thòi nếu họ không được cung cấp tùy chọn truy cập tiền điện tử trong kế hoạch nghỉ hưu của họ.

Grayscale Investments cũng tuyên bố trong năm nay rằng họ đã chứng kiến ​​một số lượng ngày càng tăng các quỹ hưu trí và các khoản tài trợ tích cực đầu tư quỹ của họ để tiếp xúc với tiền điện tử.