Sàn giao dịch Coinbase ra mắt NFT Marketplace

Nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại San Francisco, Coinbase đã công bố ra mắt thị trường Mã thông báo Không Fungible (NFT) nhằm mục đích trao quyền cho các nghệ sĩ kỹ thuật số và thúc đẩy việc áp dụng metaverse NFT chính thống.

Theo một bài đăng trên blog gần đây được chia sẻ bởi Sanchan Saxena, Phó Giám đốc Sản phẩm, Hệ sinh thái, cho biết thị trường Coinbase NFT sẽ hoạt động như sau:

“Một thị trường ngang hàng sẽ giúp việc đúc tiền, mua, trưng bày và khám phá NFT dễ dàng hơn bao giờ hết. Cũng giống như Coinbase đã giúp hàng triệu người truy cập Bitcoin lần đầu tiên một cách dễ dàng và đáng tin cậy – chúng tôi cũng muốn làm điều tương tự đối với NFT.”

Theo giám đốc điều hành Coinbase, thị trường sẽ đơn giản hóa đáng kể quá trình tương tác với thị trường NFT cho cả người sáng tạo và người thu thập, đặc biệt chú trọng vào khả năng trải nghiệm người dùng được cải thiện. Ngoài ra, Coinbase cho biết họ sẽ bổ sung các tính năng bổ sung để phục vụ tất cả người dùng nền tảng một cách hiệu quả.

“Chúng tôi đang làm cho NFT dễ tiếp cận hơn bằng cách xây dựng các giao diện thân thiện với người dùng nhằm giảm bớt sự phức tạp đằng sau hậu trường. Chúng tôi đang thêm các tính năng xã hội mở ra những con đường mới để trò chuyện và khám phá. Và chúng tôi sẽ phát triển cộng đồng người sáng tạo theo cấp số nhân, một chiến thắng dành cho nghệ sĩ và người hâm mộ,”

Trong khi các nền tảng giao dịch kế thừa như OpenSea và Rarible là những nền tảng giao dịch có thể thu tiền kỹ thuật số tiên phong, thì nhiều sàn giao dịch tiền điện tử nổi bật như Crypto.com, Binance, trao đổi Phái sinh FTX và Coinbase đang bắt đầu tiến vào thị trường ngách mới này. Được hỗ trợ bởi một hệ sinh thái đang phát triển mạnh đã chấp nhận các sản phẩm tiền kỹ thuật số của họ, khả năng các sàn giao dịch nặng ký tập trung này chiếm thị phần lớn hơn là một thực tế đối với những người chơi hiện tại trong không gian.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh tiềm năng này có thể làm việc có lợi cho các nhà sưu tập và do đó, việc áp dụng chủ đạo không gian mới vì các thị trường mới sẽ lấn át nó về mặt cung cấp các sản phẩm độc đáo và có giá trị với tính thanh khoản phù hợp mà giá cả lại rẻ để tiếp cận. Tổng quan.

Mặc dù Coinbase dường như đã sẵn sàng cho việc tiếp quản, với trọng tâm cụ thể là người sáng tạo, tác động của các quy định ở Hoa Kỳ có thể tạo ra một bước ngoặt không chắc chắn cho thị trường NFT của họ trong tương lai gần.