Sàn giao dịch Defi crypto-to-fiat XanPool tăng 27 triệu đô la

XanPool tự định vị mình là một AMM tiền điện tử “giống như Uniswap” dựa trên tính thanh khoản của những người tham gia.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng từ tiền điện tử sang tiền pháp định XanPool tiếp tục mở rộng hoạt động ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bằng cách đảm bảo nguồn vốn mới.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Hồng Kông đã huy động được 27 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A do Valar Ventures, một công ty đầu tư mạo hiểm do người đồng sáng lập PayPal Peter Thiel đồng sáng lập.

Các nhà đầu tư tham gia khác bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử CMT Digital cùng với các nhà đầu tư thiên thần như người đồng sáng lập TransferWise Taavet Hinrikus, XanPool đã công bố hôm thứ Sáu.

Điều hành hoạt động tại 13 quốc gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, XanPool đang tìm cách củng cố hơn nữa sự hiện diện của mình với nguồn tài trợ mới. Jeffery Liu, Giám đốc điều hành của XanPool, nói với Cointelegraph rằng công ty khởi nghiệp này hoạt động ở các quốc gia như Ấn Độ, Hồng Kông, Philippines, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Úc, New Zealand và Nhật Bản.

“Trong một hoặc hai quý tới, chúng tôi chủ yếu mở rộng dịch vụ của mình sang một vài quốc gia APAC nữa. Cũng như củng cố vốn nắm giữ của chúng tôi tại các thị trường hiện tại,” Liu lưu ý.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2019, nền tảng cho đến nay đã thu hút được hơn 500.000 người dùng và 400 đối tác kinh doanh, theo thông báo. Giám đốc điều hành cho biết: “Đến cuối năm 2022, chúng tôi đặt mục tiêu tăng cơ sở người dùng của mình lên 20 lần lên 10 triệu người dùng trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương.”

XanPool là một nền tảng tiền điện tử ngang hàng và mạng thanh khoản dựa trên tính thanh khoản của những người tham gia. Nền tảng này sử dụng tiền chưa sử dụng của các cá nhân và doanh nghiệp để giải quyết các giao dịch tiền tệ chéo và tiền điện tử, giảm rủi ro và chi phí đối tác, đồng thời cho phép các nhà cung cấp thanh khoản (LP) kiếm được tới 2% trên vốn nhàn rỗi của họ.

Liu nói với Cointelegraph rằng công ty khởi nghiệp đang chạy phần mềm tương tự như phần mềm của nền tảng tài chính phi tập trung Uniswap. “Ngoại trừ việc thay vì chuyển tiền điện tử sang tiền điện tử, nhà sản xuất thị trường tự động của chúng tôi sẽ tự động hóa giữa tiền điện tử và tiền pháp định,” ông lưu ý.

“Thay vì các LP gốc tiền điện tử, các LP của chúng tôi bao gồm từ các doanh nghiệp xuất nhập khẩu truyền thống đến các nhà khai thác dịch vụ tiền tệ, đến các quỹ tiền điện tử. Tính thanh khoản này về cơ bản được sử dụng để thanh toán các giao dịch tiền tệ địa phương và tiền điện tử ngay lập tức từ ví của cá nhân hoặc doanh nghiệp,” Giám đốc điều hành cho biết. Liu nhấn mạnh rằng Xanpool không bao giờ chạm vào tiền trong ví của cá nhân hoặc doanh nghiệp.

“Chúng tôi chỉ đơn giản tạo ra phần mềm cho phép cá nhân hoặc doanh nghiệp tự động hóa việc mua và bán của họ và đổi lại kiếm được một khoản phí,” giám đốc điều hành cho biết.

Khoản tài trợ mới nhất nâng tổng số tiền của XanPool lên khoảng 32 triệu đô la, bao gồm cả khoản tài trợ trước đó của các nhà đầu tư cá nhân. Công ty đã huy động được 4,3 triệu đô la trong vòng tài trợ trước Series A vào tháng 11 năm 2020 cùng với sự ra mắt chính thức của nó.