Sàn giao dịch tiền điện tử Bakkt ra mắt giao dịch công khai trên NYSE

Cổ phiếu của Bakkt Holdings Inc đã bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) vào thứ Hai với ký hiệu “BKKT”.

Thị trường tài sản kỹ thuật số Bakkt đã được công khai thông qua Công ty Mua lại Mục đích Đặc biệt (SPAC) trên Thị trường Chứng khoán New York.

Gavin Michael, Giám đốc điều hành của Bakkt đã nói về sự phát triển và cho biết:

“Ngày nay, tầm nhìn của Bakkt – kết nối nền kinh tế kỹ thuật số – đạt đến tầm cao mới và chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục đà phát triển của mình với tư cách là một công ty đại chúng. Nền tảng của chúng tôi nằm ở giao điểm của tiền điện tử, phần thưởng, lòng trung thành và thanh toán, và chúng tôi mong muốn đẩy nhanh kế hoạch đang được thực hiện: xây dựng mạng lưới đối tác rộng lớn hơn, mở rộng quyền truy cập và tiện ích của tài sản kỹ thuật số và đạt được động lực trong một không gian đang tiếp tục phát triển.”

Intercontinental Exchange, chủ sở hữu của sàn giao dịch Bakkt và là công ty mẹ của NYSE, đã tuyên bố vào thứ Sáu tuần trước, ngày 15 tháng 10, rằng Bakkt đã hoàn tất việc sáp nhập với công ty kiểm tra trống VPC Impact Acquisition Holdings để cho phép công ty giao dịch trên NYSE.

Bakkt lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình vào tháng Giêng, một thương vụ được coi là công ty trị giá khoảng 2 tỷ USD.

Intercontinental Exchange, công ty mẹ của NYSE, đã ra mắt Bakkt vào năm 2019 với tư cách là công ty giám sát tiền điện tử bằng cách cung cấp việc giữ Bitcoin trong kho lạnh cho các nhà đầu tư.

Vào năm 2019, Bakkt đã hợp tác với Starbucks để cho phép khách hàng mua cà phê và các hàng hóa khác bằng Bitcoin.

Đầu tháng này, Bakkt đã hợp tác với Google trong một dự án cho phép hàng triệu khách hàng mới truy cập vào tài sản kỹ thuật số. Công ty tuyên bố rằng dự án được tạo ra để “mở rộng phạm vi tiếp cận và khả năng sử dụng của các tài sản kỹ thuật số để đáp ứng nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng”.

Khách hàng của Bakkt có thể sử dụng thẻ ghi nợ Bakkt kỹ thuật số của họ trong Google Pay để mua hàng trực tuyến, tại cửa hàng và bất cứ nơi nào chấp nhận Google Pay.

Các công ty tiền điện tử sẽ công khai

Vào tháng 4, Coinbase đã đặt một cột mốc quan trọng khi trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên của Hoa Kỳ thay thế vị trí của mình trên Phố Wall, với việc niêm yết trực tiếp lịch sử trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq.

Bakkt đã tham gia vào danh sách các công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang xem xét niêm yết cổ phiếu của họ công khai hoặc đang trong quá trình hiện thực hóa quy trình.

Các công ty tiền điện tử như vậy đang tìm cách tạo ra tiền mặt cho việc mở rộng của họ thông qua các danh sách thay thế.

Vào tháng 7, công ty tiền điện tử Circle đã công bố kế hoạch ra mắt công chúng như một phần của công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC), Concord Acquisition Corp.

Vào tháng 3, ứng dụng môi giới eToro của Israel đã tiết lộ kế hoạch ra công chúng thông qua thương vụ sáp nhập trị giá 10 tỷ USD với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) có tên FinTech Acquisition Corp, được hỗ trợ bởi doanh nhân ngân hàng Betsy Cohen và SoftBank.

Vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã tiết lộ kế hoạch ra mắt công chúng vào nửa cuối năm 2022 và vào tháng 5, Ripple cũng cho biết công ty có khả năng sẽ ra mắt công chúng. Vào tháng 7 năm 2020, dịch vụ cho vay tiền điện tử BlockFi cũng tuyên bố ý định ra mắt công chúng.