Sàn giao dịch tiền điện tử của UAE BitOasis tăng 30 triệu đô la để mở rộng trong MENA

“Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng nền tảng tiền điện tử lớn nhất và đáng tin cậy nhất trong khu vực,” Giám đốc điều hành BitOasis, Ola Doudin cho biết.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Dubai, BitOasis đang mở rộng ở Trung Đông và Bắc Phi (MENA) với một vòng tài trợ lớn khác.

BitOasis đã kết thúc vòng tài trợ Series B trị giá 30 triệu đô la do công ty đầu tư mạo hiểm Jump Capital có trụ sở tại Chicago và công ty VC Wamda Capital có trụ sở tại Dubai dẫn đầu, theo một thông báo hôm thứ Ba.

Wamda trước đây đã đầu tư vào BitOasis vào năm 2016, dẫn đầu một vòng tài trợ hạt giống với số tiền không được tiết lộ. Vòng mới nhất bao gồm các nhà đầu tư mới, chẳng hạn như công ty giao dịch tiền điện tử Alameda Research của Sam Bankman-Fried và Global Founders Capital, cũng như các nhà đầu tư hiện tại, bao gồm Pantera Capital, Digital Currency Group và công ty đầu tư NXMH có trụ sở tại Bỉ.

Khoản tài trợ mới sẽ giúp sàn giao dịch tiền điện tử tăng cường hơn nữa sự hiện diện của mình trong khu vực MENA cũng như đảm bảo tuân thủ quy định, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành BitOasis, Ola Doudin cho biết.

“Chúng tôi nhận thấy rất nhiều tiềm năng cho việc áp dụng tiền điện tử trong khu vực MENA. Chúng tôi cũng tin rằng quy định phù hợp cùng với nhận thức của nhà đầu tư và các sáng kiến ​​giáo dục sẽ thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tài sản tiền điện tử trong khu vực,” Doudin nói với Cointelegraph, nói thêm:

“Nguồn vốn đến sẽ trang bị cho chúng tôi các nguồn lực cần thiết để xây dựng nền tảng tiền điện tử lớn nhất và đáng tin cậy nhất trong khu vực. Việc mở rộng ra ngoài khu vực MENA cũng nằm trong thẻ và sẽ xảy ra trong thời gian thích hợp.”

BitOasis cũng nhằm mục đích xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với khu vực công để nâng cao nhận thức về bảo mật tiền điện tử, Doudin nói. Sàn giao dịch gần đây đã hợp tác với Lực lượng Cảnh sát Dubai để giáo dục công chúng về các âm mưu gian lận liên quan đến đầu tư và giao dịch tiền điện tử.

Ra mắt vào năm 2015, BitOasis là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trong khu vực MENA. BitOasis đã chứng kiến ​​một số tăng trưởng nhanh chóng trong năm nay, với khối lượng giao dịch vượt quá 3 tỷ đô la vào cuối nửa đầu năm 2021. Vào tháng 5, BitOasis đã nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Thị trường toàn cầu Abu Dhabi khi công ty đang chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép ở Trung Phía đông.