Sàn giao dịch tiền điện tử FTX ra mắt tính năng mua và bán NFT

FTX, một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến ở Hoa Kỳ, đã công bố ra mắt thị trường NFT nhằm mục đích cho phép người dùng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật của riêng họ và đúc chúng dưới dạng Mã thông báo Không Fungible (NFT) trên sàn giao dịch, để bán trong thị trường của nó .

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, đã nói về tin tức này và tuyên bố rằng sự phát triển mới nhất của công ty mang lại khả năng cho mọi người đúc NFT trực tiếp trên sàn giao dịch.

FTX, có trụ sở tại California, đã công bố thị trường NFT vào thứ Hai, ngày 6 tháng 9, như một động thái cho phép mọi người tạo, trưng bày và bán tác phẩm của họ trực tiếp trên sàn giao dịch Hoa Kỳ, khi sự quan tâm đến các bộ sưu tập kỹ thuật số tiếp tục tăng.

Dựa trên sự phát triển, Bankman-Fried đã tweet: “Hãy tạo NFT của riêng bạn.”

Mặc dù vậy, nói chung, việc mua và bán NFT không hề rẻ. FTX có kế hoạch tính phí 5% cho người mua và người bán cho mỗi lần bán – tổng cộng là 10%.

Hiện tại, người dùng chỉ có thể lưu trữ và xem các NFT như vậy trong sàn giao dịch. Tuy nhiên, thị trường của FTX sẽ mở rộng để hỗ trợ tiền gửi và rút tiền trong vòng vài tuần, cho phép người dùng bán các dự án NFT chính thống trên sàn giao dịch.

FTX làm rõ rằng người dùng không cần phải ở Hoa Kỳ để sử dụng thị trường NFT. Giám đốc điều hành cho biết thị trường NFT có thể được sử dụng trên toàn cầu, với người dùng quốc tế truy cập vào cả sàn giao dịch tiền điện tử và nền tảng NFT.

Bankman-Fried tuyên bố rằng các khoản thanh toán cho NFT sẽ được kích hoạt chuỗi chéo giữa Solana và Ethereum. Điều này có nghĩa là nền tảng sẽ cho phép giao dịch mã thông báo trên cả hai chuỗi khối, được thực hiện bằng cách sử dụng các hợp đồng hoặc ứng dụng thông minh có thể kết nối với hai chuỗi khác nhau.

Bằng cách lưu trữ NFT dưới dạng thông tin trên blockchain, hầu như không thể xóa hoặc chỉnh sửa nó, khiến nó trở thành hồ sơ vĩnh viễn về giao dịch mua của chủ sở hữu.

Sự bùng nổ NFT

Trong khi hầu hết khối lượng giao dịch NFT tiến hành trên thị trường OpenSea, một số lượng ngày càng tăng các sàn giao dịch tiền điện tử đang bắt đầu nhận ra rằng họ có thể trực tiếp cung cấp các dịch vụ tương tự cho hàng triệu người dùng của họ.

FTX là sàn giao dịch tiền điện tử mới nhất thông báo về việc ra mắt thị trường NFT.

Vào tháng 4, sàn giao dịch tiền điện tử Binance đã ra mắt thị trường NFT của riêng mình, nơi người dùng có thể tạo, mua và bán các mặt hàng của nhà sưu tập kỹ thuật số, thường được gọi là NFT.

Vào ngày 2 tháng 9, sàn giao dịch tiền điện tử OKEx đã ra mắt một nền tảng mới để đúc và giao dịch NFT.

Nhu cầu đối với các mã thông báo không thể thay thế đã tăng đáng kể, với doanh số bán hàng của chúng đã tăng lên hơn 2 tỷ trong quý đầu tiên của năm 2021. Con số đó thậm chí không tính đến mức kỷ lục 69 triệu đô la NFT được bán bởi nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann (Beeple) tại Christie’s vào tháng Ba.