SEC chấp thuận VanEck tung ra ETF Bitcoin tương lai thứ hai trên thị trường Hoa Kỳ

Vài ngày sau khi ProShares ra mắt Quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên được liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin trên thị trường công khai của Hoa Kỳ, công ty quản lý tài sản VanEck đã công bố kế hoạch tung ra một sản phẩm như vậy.

Theo một hồ sơ có hiệu lực với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào thứ Tư, ngày 20 tháng 10, VanEck tiết lộ rằng họ đã được cơ quan quản lý thị trường chấp thuận để khởi chạy ETF liên kết với Bitcoin của mình.

SEC đã bật đèn xanh cho VanEck để khởi động quỹ của mình sau ngày 23 tháng 10, vào thứ Bảy, và do đó, điều đó hướng đến ngày bắt đầu tiềm năng là thứ Hai, ngày 25 tháng 10.

VanEck’s Bitcoin tương lai ETF sẽ chỉ đầu tư vào các hợp đồng tương lai Bitcoin được thanh toán bằng tiền mặt được giao dịch trên các sàn giao dịch đã đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai như CME Group.

Theo hồ sơ của SEC vào thứ Tư, “quỹ là một quỹ giao dịch trao đổi được quản lý tích cực (‘ETF’) tìm cách đạt được mục tiêu đầu tư của mình bằng cách đầu tư vào các hợp đồng tương lai bitcoin được tiêu chuẩn hóa, thanh toán bằng tiền mặt (‘Hợp đồng tương lai Bitcoin’) được giao dịch trên các sàn giao dịch hàng hóa đã đăng ký với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (‘CFTC’), chẳng hạn như Chicago Mercantile Exchange (‘CME’). Quỹ không đầu tư trực tiếp vào bitcoin hoặc các tài sản kỹ thuật số khác.”

ETF chiến lược Bitcoin của VanEck, sẽ mang ký hiệu “XBTF”, được thiết lập để bắt đầu giao dịch sau ngày 23 tháng 10 trên sàn giao dịch Cboe BZX.

Sản phẩm VanEck sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp xúc với tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới bằng cách cho phép họ giao dịch cổ phiếu đại diện cho các hợp đồng đặt cược theo giá Bitcoin.

Đầu tư Bitcoin tăng

Do đó, VanEck được thiết lập để cung cấp cho các nhà đầu tư sự lựa chọn khác về sản phẩm dựa trên hợp đồng tương lai sau khi ra mắt ETF chiến lược Bitcoin ProShares vào hôm thứ Ba.

Tuần trước, SEC Hoa Kỳ đã chính thức cho phép ra mắt thứ được coi là ETF tương lai Bitcoin đầu tiên, bắt đầu giao dịch trong tuần này, ngay lập tức trở thành ETF lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Cổ phiếu của ETF Bitcoin tương lai ProShares bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào thứ Ba, ngày 19 tháng 10, dưới ký hiệu “BITO” ProShares, với các báo cáo cho thấy ETF đã được mua tài sản trị giá 570 triệu đô la vào ngày ra mắt. ProShares Bitcoin ETF là quỹ được giao dịch nhiều thứ hai, đạt doanh thu gần 1 tỷ đô la với hơn 24 triệu cổ phiếu được trao đổi, theo dữ liệu của Bloomberg.

Việc chấp thuận các sản phẩm của ProShares và VanEck đánh dấu lần đầu tiên các nhà đầu tư Hoa Kỳ có thể mua và giao dịch cổ phiếu của một quỹ ETF gắn trực tiếp với Bitcoin. Hoa Kỳ theo bước chân của Canada và một số quốc gia châu Âu khác, đã cho phép giao dịch Bitcoin ETF và các sản phẩm giao dịch trao đổi khác.