Sức mạnh RSI của Bitcoin cho thấy giá BTC vẫn còn xa đỉnh chu kỳ của nó

Tình cảm có thể nằm trong vùng “tham lam tột độ”, nhưng các số liệu dựa trên toán học tiếp tục để ngỏ cánh cửa cho việc tăng giá Bitcoin hơn nữa.

Bitcoin (BTC) hầu như chưa bắt đầu chạy lên mức cao nhất mọi thời đại nếu chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của nó lặp lại hành vi lịch sử.

Theo ghi nhận của nhà phân tích Twitter nổi tiếng TechDev vào ngày 18 tháng 10, RSI vẫn chưa tạo ra các tín hiệu vĩ mô hàng đầu cho BTC/USD.

RSI giảm rất xa so với vùng đỉnh vĩ mô cổ điển

Bitcoin đã giữ cho thị trường dự đoán khi nó theo dõi đi ngang ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại mà không đạt được chúng trong tháng này.

Cùng với thời gian, những lo ngại đã tăng lên rằng đỉnh giảm giá mà nhiều người mong đợi có thể không cao như những con bò đực hy vọng.

Tuy nhiên, nhìn vào dữ liệu kỹ thuật, trạng thái thực sự của đợt tăng giá của Bitcoin trở nên rõ ràng – còn rất nhiều thứ còn lại.

“Cập nhật trên kênh RSI hai tuần đã gọi mọi giá trị đỉnh và đáy của Bitcoin trong lịch sử”, TechDev giải thích.

“Giá trị RSI hiện tại: 68. Giá trị hàng đầu dự kiến: 93-94. Mỗi khi nó bị phá vỡ EQ, nó sẽ được truy cập ở trên cùng. Hãy dọn sạch bầu trời phía trước. Đừng quên điều này khi đến lúc tái đầu tư ở phía dưới.”

Lịch sử đã chứng minh RSI là yếu tố chính trong việc theo dõi sức mạnh giá Bitcoin trên khung thời gian dài hơn. Việc đọc hơn 90 đã trùng hợp với đỉnh và cho đến khi mức này bị phá vỡ, xu hướng hành động giá giao ngay của Bitcoin sẽ cao hơn.

Biểu đồ BTC/USD với các đỉnh RSI được đánh dấu. Nguồn: TechDev / Twitter

TechDev trước đây đã dự báo mức đỉnh tiềm năng cho chu kỳ này nằm trong khoảng từ 200.000 đến 300.000 đô la – một lần nữa dựa trên các hiện tượng toán học, đặc biệt là các chuỗi Fibonacci, cũng là đặc điểm của mỗi đợt tăng giá.

Lòng tham cực độ vẫn đang ẩn nấp

Các công thức kỹ thuật như những công thức này vẽ nên một bức tranh hoàn toàn khác đối với các chỉ số giá cả dựa trên các khía cạnh khác nhau của thị trường tiền điện tử.

Tuần này, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đã quay trở lại khu vực cao nhất có thể của nó, “lòng tham cực độ”.

Ở mức 78/100, chỉ số này gần với đỉnh của chính nó hơn đáng kể so với chỉ số RSI – điều này cũng báo hiệu các đỉnh vĩ mô trong lịch sử.

Như Cointelegraph đã báo cáo, 95/100 trở lên đã đồng hành với mọi đỉnh cao trong lịch sử của Bitcoin, để lại khoảng trống quý giá cho sự tăng trưởng trừ khi bản thân sự tăng trưởng đó trở nên bền vững hơn.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử tính đến ngày 18 tháng 10. Nguồn: Alternative.me