Tại sao ARK Investments lại bỏ qua việc mua Cổ phiếu ETF Bitcoin tương lai đầu tiên?

Trong khi các nhà đầu tư đã mua một lượng lớn cổ phiếu tương lai Bitcoin của ProShares trong ngày khai trương, thì nhà đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Cathie Wood không nằm trong số đó.

Phát biểu tại Hội nghị toàn cầu của Viện Milken vào thứ Ba trong khuôn khổ cuộc phỏng vấn với hãng truyền thông Bloomberg, Wood đã nói về sự ra mắt của ETF và cho biết Ark đã ngừng mua ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), với lý do liên quan đến thuế.

“Không, chúng tôi đã không [đầu tư]. Chúng tôi đang xem xét vấn đề này rất cẩn thận […] có một số phân nhánh về thuế mà chúng tôi muốn hiểu rõ hơn liên quan đến việc tiếp tục so với mức lùi thông thường hơn.”

Wood đã nói về cấu trúc của đường cong kỳ hạn, theo đó contango đề cập đến trường hợp giá kỳ hạn của hợp đồng tương lai cao hơn giá giao ngay. Giao sau ngược lại khi giá kỳ hạn của hợp đồng tương lai thấp hơn giá giao ngay.

Hợp đồng tương lai Bitcoin thường ở dạng contango. Đó là lý do có thể khiến các nhà đầu tư tổ chức như Ark thực hiện cách tiếp cận chờ đợi trong ngày ra mắt hợp đồng tương lai Bitcoin ProShares ra mắt trên thị trường Sở giao dịch chứng khoán New York.

Jeffery Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, đã đưa ra một số giải thích quan trọng liên quan đến tác động của contango đối với các hợp đồng tương lai như ETF tương lai Bitcoin ProShares.

“Các hợp đồng có thời hạn dài hơn thường đắt hơn so với tháng trước. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ mất tiền khi chuyển các hợp đồng hết hạn sang tháng trước. Họ có thể muốn thấy một đợt luân chuyển có trật tự với thanh khoản hai chiều tốt và một đồng tiền nông hơn,” ông nói trong ghi chú hôm thứ Tư của mình.

Kết quả là, Halley đã thấy khối lượng giao dịch mỏng đối với ETF tương lai Bitcoin ProShares từ các nhà đầu tư tổ chức như Ark Invest vào thứ Ba. Các tổ chức này đã không tích cực tham gia mua cổ phiếu BITO.

Nhìn chung, Wood vẫn tin tưởng vào Bitcoin kể từ khi cô bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử và tin rằng nó có thể trở nên khổng lồ như cơ sở tiền tệ của Mỹ, vốn ở mức hàng nghìn tỷ đô la. Hiện tại, tiền điện tử có định giá thị trường là 2,5 nghìn tỷ đô la, trong đó Bitcoin nắm giữ gần một nửa ở mức 1 nghìn tỷ đô la.

Trong cuộc phỏng vấn tại hội nghị Milken, Wood nói: “Đây là ngân hàng mới – ví kỹ thuật số – và nó sẽ trở thành sự thật ở đất nước này. Nó sẽ trở thành sự thật trên toàn thế giới.”

Chiến lược đầu tư của Wood

Cathie Wood’s ARK là một nhà đầu tư bitcoin nặng ký.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào tháng 6, Ark đầu tư, công ty đầu tư được điều hành bởi Bitcoin bull Wood lâu năm, đã nộp đơn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về ý định tung ra EFT để theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin, nhưng cảnh báo rằng nó không phải có khả năng sẽ tiếp tục cho đến khi các vấn đề về nghĩa vụ thuế quay vòng đối với các nhà đầu tư bán lẻ được giải quyết với các cơ quan quản lý thị trường.

Wood đã là người đề xuất tiền điện tử trong một thời gian dài. Cô ấy đã tiếp xúc với những thăng trầm của tiền điện tử thông qua hiệu suất của các cổ phiếu đòn bẩy như Square và Coinbase trong các ETF tập trung vào đổi mới khác nhau của mình.