Terraform Labs Kiện SEC Hoa Kỳ về việc ban hành lệnh triệu tập hầu tòa bất hợp pháp đối với Giám đốc điều hành của mình

Terraform Labs, công ty khởi nghiệp blockchain có trụ sở tại Singapore đứng sau giao thức Terra, đã đệ đơn kiện Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vì cáo buộc ban hành Trát đòi hầu tòa bất hợp pháp đối với Giám đốc điều hành Do Kwon.

Kwon và Terraform Labs cho rằng SEC không có thẩm quyền để tống đạt Trát đòi hầu tòa như đã làm vì giao thức blockchain có trụ sở bên ngoài Hoa Kỳ.

Thách thức được đưa ra bởi Subpoena mà Kwon và luật sư của anh ta, Denton US LLP, đã được SEC tống đạt vào đầu năm nay khi cơ quan giám sát thị trường Mỹ yêu cầu Terraform Labs xuất trình các tài liệu để hỗ trợ một cuộc điều tra vào Giao thức Mirro của mạng, một giao thức tài chính phi tập trung được xây dựng trên Terra được quản lý bởi cộng đồng các bên liên quan.

Kwon và Dentons tiết lộ trong hồ sơ rằng mặc dù đã cân nhắc nhiều giờ với SEC để làm cho cơ quan quản lý hiểu tất cả về Giao thức Mirror là gì và cách giải quyết các mối quan tâm của SEC. Cơ quan quản lý vẫn tiếp tục đưa ra trát đòi hầu tòa đối với các tài liệu không có sẵn. Hồ sơ có nội dung:

“Các luật sư của SEC nhận thức rõ rằng TFL và ông Kwon đã liên tục khẳng định rằng SEC không có quyền tài phán đối với TFL và ông Kwon, và không lúc nào hỏi các luật sư của Dentons liệu họ có được phép chấp nhận trát đòi hầu tòa hay không,”

Kwon và các luật sư của anh ấy đã gắn cờ quá trình mà trát đòi hầu tòa được ban hành và yêu cầu tòa án tuyên bố chúng vô hiệu vì chúng không tuân theo các quy tắc riêng của SEC.

Vụ kiện cũng khẳng định rằng cơ quan quản lý thị trường đã không giữ bí mật mà họ có nghĩa là tuân theo trong việc ban hành Trát đòi hầu tòa vì ủy ban đã thuê một đại lý tư nhân có tên là Cavalier Courier And Process Services, người đã đưa ra Trát đòi hầu tòa theo cách để làm cho Kwon bối rối và đe dọa. tại sự kiện Mainnet của Messari, nơi Giám đốc điều hành đã lên kế hoạch để trình bày.

Trong khi SEC nổi tiếng với việc theo đuổi các cuộc thăm dò gây tranh cãi, một công ty blockchain dường như đã đấu tranh với cơ quan quản lý lần này. Trước thời điểm vụ án được kết thúc, Kwon và các luật sư của anh ấy cầu nguyện tòa án hoãn lại ngày tuân thủ của Trát đòi.