Tesla thông báo với SEC rằng họ có thể bắt đầu giao dịch bằng tiền điện tử thêm một lần nữa

Công ty ô tô điện của Elon Musk, Tesla, đã thông báo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) trong một hồ sơ hàng quý rằng họ có thể bắt đầu lại hoạt động giao dịch bằng tiền điện tử cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Tesla đã tạm ngừng chấp nhận bitcoin vào tháng 5, với lý do lo ngại về môi trường.

Tesla có thể tiếp tục chấp nhận Bitcoin

Tesla Inc. đã đệ trình một báo cáo hàng quý lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Hai.

Công ty giải thích rằng trong chín tháng kết thúc vào ngày 20 tháng 9, họ đã “mua tổng cộng 1,50 tỷ đô la bitcoin”. Trong báo cáo thu nhập quý 3 của mình, bảng cân đối kế toán của Tesla cho thấy số bitcoin trị giá 1,26 tỷ đô la, sau khi báo cáo sự suy giảm liên quan đến bitcoin trong hai quý vừa qua.

Hồ sơ SEC nói thêm rằng trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3, Tesla “chấp nhận bitcoin như một khoản thanh toán cho việc bán một số sản phẩm của chúng tôi tại các khu vực cụ thể, tuân theo luật hiện hành”. Tuy nhiên, công ty lưu ý rằng họ “đã đình chỉ hoạt động này vào tháng 5 năm 2021.” Tesla tiếp tục:

Trong tương lai, chúng tôi có thể bắt đầu lại hoạt động giao dịch bằng tiền điện tử (‘tài sản kỹ thuật số’) cho các sản phẩm và dịch vụ của mình.

Công ty ô tô điện, có vốn hóa thị trường lần đầu tiên đạt 1 nghìn tỷ đô la trong tuần này, giải thích rằng họ “tạm ngừng mua xe bằng bitcoin” do lo ngại “về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh chóng để khai thác và giao dịch bitcoin, đặc biệt là than, lượng khí thải tồi tệ nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào.”

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk sau đó đã cố gắng thuyết phục những người khai thác bitcoin sử dụng năng lượng tái tạo. Vào tháng 5, anh ấy đã nói chuyện với những người khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ, sau đó họ thành lập Hội đồng khai thác Bitcoin để “thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng và đẩy nhanh các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới.”

Vào tháng 6, Musk đã tweet: “Khi có xác nhận về việc sử dụng năng lượng sạch hợp lý (~ 50%) của những người khai thác với xu hướng tích cực trong tương lai, Tesla sẽ tiếp tục cho phép các giao dịch bitcoin.”

Tại sự kiện “B Word” vào tháng 7, anh ấy nói: “Có vẻ như Bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo và một loạt các nhà máy than nặng đang được sử dụng… đã bị đóng cửa, đặc biệt là ở Trung Quốc.” Ông nói thêm: “Tôi muốn làm thêm một chút thẩm định để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và có xu hướng tăng con số đó. Nếu vậy, Tesla rất có thể sẽ tiếp tục chấp nhận bitcoin.”

Trong khi Tesla chỉ chấp nhận bitcoin, Musk đã thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter vào tháng 5 để hỏi những người theo dõi của mình liệu Tesla có nên chấp nhận dogecoin (DOGE) hay không. 78,2% trong số hơn 3,9 triệu phiếu bầu ủng hộ việc Tesla chấp nhận tiền điện tử meme. Musk gần đây đã xác nhận rằng cá nhân ông sở hữu bitcoin, ether và dogecoin. Trong khi đó, các công ty của ông, Tesla và Spacex, chỉ sở hữu bitcoin.