Thanh khoản tăng khiến Defi đạt TVL mới ở mức $ 223 tỷ

Tổng giá trị được khóa (TVL) trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) đã vượt qua phạm vi lớn nhất trong lịch sử. Nó đang giao dịch với giá trị cao nhất là 223 tỷ đô la, theo dữ liệu từ DeFiLlama.

Sự gia tăng hiện tại trong TVL của DeFi được đánh dấu là sự tăng trưởng bao trùm trong ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số rộng lớn hơn, vốn hóa thị trường hiện ở mức 2,42 nghìn tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

DeFi TVL 2.png

Theo xếp hạng, Curve Finance trở thành giao thức nổi bật nhất trong không gian và hiện nắm giữ tổng giá trị 17,14 tỷ đô la trong Tổng giá trị đã khóa. Là một nhóm thanh khoản trao đổi phi tập trung có thể tương tác trên Ethereum, xu hướng tăng trưởng của giao thức tương tự như hệ sinh thái rộng lớn hơn, với phần tài sản lớn nhất bị khóa trên giao thức Ethereum.

Giao thức cho vay Aave cũng thoải mái ở vị trí thứ hai với TVL 16,69 tỷ đô la, với năm giao thức lớn nhất được tạo bởi MakerDAO, Wrapped Bitcoin và InstaDapp. Mặc dù những người đóng góp lớn nhất cho các giao thức gốc của chuỗi khối Ethereum, các mạng blockchain công cộng khác, bao gồm Binance Smart Chain (BSC), Avalanche và Fantom, cũng có các giao thức đóng góp một phần của họ vào sự tăng trưởng chung.

DeFi đã phát triển để cung cấp hỗ trợ mới cho nhiều nhà đầu tư vì các dịch vụ đầu tư chính thống có vẻ không hứa hẹn. Sự ra đời của đại dịch coronavirus đã đặt một gánh nặng lớn lên nền kinh tế toàn cầu. Dựa trên tình hình này, các ngân hàng trung ương trên thế giới đã thiết lập các mức lãi suất cực kỳ thấp để giảm bớt áp lực. Chứng khoán đầu tư, bao gồm trái phiếu chính phủ và công ty, lãi suất tiết kiệm, và những thứ khác, đã trực tiếp tác động đến sự suy thoái kinh tế trên diện rộng.

Sự sụp đổ của nền kinh tế toàn cầu đã tạo cơ hội cho tài chính phi tập trung thể hiện chính nó, đưa ra mức lãi suất cao hơn và giảm tương ứng các rào cản gia nhập đối với mỗi khoản vay được hỗ trợ bằng tiền điện tử.

Sự phát triển của DeFi đã chứng kiến ​​TVL tăng từ 13,7 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2020 lên 223 tỷ đô la như hiện nay, một mức giá cho thấy nhánh blockchain chỉ mới bắt đầu.