Thượng nghị sĩ tiền điện tử Cynthia Lummis tiết lộ giao dịch mua BTC lên tới $100K

Nhà lập pháp đến từ Wyoming đã là một người ủng hộ mạnh mẽ cho Bitcoin và công nghệ blockchain tại Quốc hội.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Wyoming, đã tiết lộ rằng bà đã mua Bitcoin (BTC) trị giá từ 50.001 đô la đến 100.000 đô la vào ngày 16 tháng 8, theo các tài liệu được nộp vào thứ Năm.

Việc tiết lộ là một phần của Đạo luật Ngừng Giao dịch trên Kiến thức Quốc hội hoặc Đạo luật CỔ PHẦN, cấm sử dụng thông tin không công khai vì lợi nhuận. Đạo luật CỔ PHẦN đã được ký thành luật dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama vào tháng 4 năm 2012 và được thiết kế để chống lại giao dịch nội gián.

Như CNBC đã đưa tin, việc mua Lummis đã được tiết lộ ngoài thời hạn báo cáo 45 ngày được quy định trong luật. Người phát ngôn cho biết việc báo cáo bị chậm trễ là do “lỗi nộp hồ sơ”.

Lummis thực hiện giao dịch mua chưa đầy hai tuần sau khi cô và các thượng nghị sĩ khác cố gắng đưa một sửa đổi ủng hộ tiền điện tử vào dự luật cơ sở hạ tầng của Tổng thống Joe Biden. Nỗ lực của lưỡng đảng, được hỗ trợ bởi các Thượng nghị sĩ Mark Warner và Kyrsten Sinema, đã cố gắng giảm bớt gánh nặng về báo cáo thuế tiền điện tử cho các thợ đào và nhà cung cấp ví.

Gây tranh cãi, sửa đổi của Lummis không lọt vào dự luật cơ sở hạ tầng đã được Thượng viện thông qua vào ngày 10 tháng 8. Thượng nghị sĩ Pat Toomey, một đảng viên Đảng Cộng hòa từ Pennsylvania, mô tả dự luật là “thiếu sót nghiêm trọng” vì áp đặt một báo cáo thuế “không thể thực hiện được” ủy thác cho các công ty tiền điện tử nhất định.

Dự luật, được gọi là Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm, vẫn chưa được Hạ viện biểu quyết do thủ tục bị hoãn, theo bản cập nhật mới nhất vào ngày 1 tháng 10.

Việc mua Bitcoin của Lummis hầu như không có gì đáng ngạc nhiên với lập trường ủng hộ tiền điện tử kiên định của cô ấy. Như Cointelegraph đã báo cáo, thượng nghị sĩ Wyoming trước đó đã bày tỏ quan tâm đến việc mua giá giảm sau khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 đô la. Mặc dù không hoàn toàn rõ ràng liệu bà ấy có sở hữu Bitcoin vào thời điểm đó hay không, nhưng thượng nghị sĩ nói với Fox News vào tháng 6: “Tôi thực sự vui mừng về điều đó vì ngay sau khi nó giảm thêm một chút, tôi sẽ mua thêm một ít nữa”.