Tiktok bắt đầu thâm nhập vào thị trường NFT

CULVER CITY, CA - OCTOBER 13: General view of the TikTok headquarters on October 13, 2020 in Culver City, California. (Photo by AaronP/Bauer-Griffin/GC Images)

Không gian NFT đã có khá nhiều năm và trong khi có thể khó tách biệt hàng tỷ đô la đầu cơ tiền điện tử khỏi sự thay đổi cơ sở hạ tầng tiềm năng, nhiều công ty công nghệ chính thống đang nhúng chân vào không gian và báo hiệu sự quan tâm trong tương lai.

Lần này đến lượt TikTok. Nền tảng truyền thông xã hội đang phát triển nhanh chóng, mới vượt qua 1 tỷ người dùng hàng tháng trên toàn thế giới, đã xếp hạng mức giảm NFT của riêng mình, tận dụng nội dung từ một số người sáng tạo hàng đầu của nó, bao gồm Lil Nas X, Grimes, Bella Poarch, Rudy Willingham và Gary Vaynerchuk. Việc phát hành một trong một và phiên bản giới hạn NFT dường như tập trung vào việc tạo ra tiếng vang trong cộng đồng NFT hiện có hơn là để người dùng bên trong ứng dụng thấy các mã thông báo không thể thay thế được.

Công ty đang đẩy lùi các mối quan tâm về năng lượng blockchain bằng cách đặt NFT của họ trên một trang web chuyên dụng được cung cấp bởi Immutable X, một giải pháp mở rộng quy mô Lớp 2 cho Ethereum nói rằng các NFT được giao dịch bằng cách sử dụng nó là “100% carbon trung tính”. Đợt giảm giá bắt đầu từ ngày 6 tháng 10 với bộ sưu tập từ Lil Nas X và sẽ tiếp tục đến cuối tháng.

Tại sao TikTok lại bắt đầu tham gia vào thế giới NFT? TikTok đã có một câu trả lời khá chính xác cho điều đó trên trang web của họ:

Lấy cảm hứng từ sự sáng tạo và đổi mới của cộng đồng người sáng tạo TikTok, TikTok đang khám phá thế giới của NFT như một công cụ trao quyền mới cho người sáng tạo. NFT là một cách mới để người sáng tạo được công nhận và khen thưởng cho nội dung của họ và để người hâm mộ sở hữu những khoảnh khắc có ý nghĩa văn hóa trên TikTok.

Sự sáng tạo diễn ra trên TikTok giúp thúc đẩy văn hóa và bắt đầu các xu hướng tác động đến xã hội. TikTok sẽ mang lại điều gì đó độc đáo và đột phá cho cảnh quan NFT bằng cách quản lý một số cột mốc văn hóa này và ghép nối chúng với các nghệ sĩ NFT nổi bật.

Đó rõ ràng là một thử nghiệm ban đầu thích hợp cho công ty, trước đây chưa cho thấy mức độ quan tâm NFT giống như các nền tảng như Twitter và Facebook đã thể hiện, nhưng nó cũng cho thấy rằng họ nghĩ NFT là một không gian đáng để chú ý.