TikTok tự hào có một tỷ người dùng và có kế hoạch tiếp quản thế giới.

Giám đốc điều hành TikTok Vanessa Pappas nói về lộ trình của ứng dụng sau khi chạm mốc 1 tỷ người dùng.

TikTok đã có 1 tỷ người dùng, lên kế hoạch thống trị thế giới

Sớm thôi, TikTok sẽ cung cấp nhiều thứ hơn thay vì chỉ có video thể ngắn.

Mới đây, nền tảng mạng xã hội của Trung Quốc thông báo đã có 1 tỷ người dùng, đồng nghĩa cứ 8 người thì có 1 người sử dụng mỗi tháng. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Vanessa Pappas cho biết, công ty sẽ không chỉ gắn bó với video thể ngắn – nội dung đã làm nên sức hút của ứng dụng.

Bà Pappas phát biểu tại hội nghị Grace Hopper Celebration, một sự kiện thường niên dành cho phụ nữ trong lĩnh vực máy tính: “Đổi mới sản phẩm là chìa khóa rõ ràng khi nghĩ về cách tiếp tục cải thiện trải nghiệm. Cô ấy nhấn mạnh sự cần thiết phải cung cấp các sản phẩm mới một cách thường xuyên để giữ khách hàng quay lại trang web. Công ty cho biết: “Tất cả các công cụ sản xuất mà chúng tôi đưa ra để tạo ra nội dung thú vị, hấp dẫn hàng ngày hoàn toàn là điều khiến TikTok trở nên độc nhất vô nhị.”

Theo Giám đốc điều hành của TikTok, công ty đang nghiên cứu / thử nghiệm một số tính năng mới để giúp các tác giả tạo ra nội dung mới, bao gồm cả thực tế tăng cường (AR). Các trang web truyền thông xã hội khác, chẳng hạn như Snap và Facebook, đã chứng kiến một số thành công với AR, cho phép người dùng thêm hình ảnh động và bộ lọc vào cảnh quay trực tiếp. Một số người dùng TikTok đã thử nghiệm với công cụ AR khi làm phim, theo TechCrunch.

Theo bà Pappas, thương mại điện tử có thể là một triển vọng kinh tế sinh lợi cho TikTok. Tháng trước, công ty đã công bố quan hệ đối tác với Shopify sẽ cho phép người bán xác định tài khoản TikTok của họ bằng thẻ “Mua sắm”. Người dùng có thể mua sản phẩm thông qua cửa hàng Shopify của thương gia bằng cách nhấp vào đây.

“Tôi tin rằng chúng tôi đang tập trung vào việc thu hẹp khoảng cách giữa thương hiệu và người tiêu dùng,” cô nói.

TikTok cũng xem xét các loại nội dung mới, chẳng hạn như video dài hơn. Cô ấy cũng gợi ý rằng các tính năng mới đang được phát triển và sự đổi mới của TikTok còn lâu mới kết thúc.