Tổng giá trị bị khóa trên nhiều chuỗi Defi đạt 200 tỷ đô la – Chỉ số TVL của Ethereum đạt 69%

Trong khi nền kinh tế tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về hiệu suất trong tuần đầu tiên của tháng 10, một số mã thông báo tài chính phi tập trung (defi) đã chứng kiến ​​mức tăng đáng kể. Hơn nữa, tổng giá trị bị khóa trong defi đã tăng lên 195 tỷ đô la, tăng hơn 14% trong hai tuần qua từ 171 tỷ đô la.

Token Defi tăng vọt, Tổng giá trị đã khóa trong Dapp tăng lên 195 tỷ đô la, Axie Infinity, Shiba Inu Xem mức tăng hàng đầu

Các thị trường tiền tệ kỹ thuật số thuộc tất cả các loại đang chứng kiến ​​một số mức tăng trong tuần này và đồng tiền defi và mã thông báo hợp đồng thông minh đều có mức tăng đáng kể trong bảy ngày qua. Các số liệu hàng tuần cho thấy các tài sản tiền điện tử như QTUM tăng 42%, terra (LUNA) tăng 37%, binance coin (BNB) tăng 23% và solana (SOL) tăng 22%.

Các mã tăng giá bảy ngày hai chữ số đáng chú ý khác bao gồm các mã thông báo như arweave (AR), DYDX, hedera (HBAR) và vechain (VET). Hai mã tăng lớn trong tuần này bao gồm axie infinity (AXS) tăng 119,8% và shiba inu (SHIB) tăng 92,3% trong bảy ngày qua. Trong khi đó, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức defi hiện nay là khoảng 195 tỷ đô la, tăng hơn 14% kể từ ngày 18 tháng 9.

Giao thức defi Đường cong có sự thống trị lớn nhất tại thời điểm viết bài với 7,52% TVL. Tại thời điểm viết bài, Curve có TVL khoảng 14,71 tỷ đô la, theo sau là 14,65 tỷ đô la của giao thức Aave. Trong khi năm chuỗi tương thích với Curve, chỉ có ba chuỗi khối có thể kết nối với Aave.

Ethereum chiếm 69% Defi TVL, trong khi Lệnh thay thế chuỗi chỉ khoảng 26%

Ethereum (ETH) vẫn chiếm nhiều tiền nhất về TVL cho các blockchain khác nhau với 135,05 tỷ đô la ngày hôm nay, tương đương 69,2% tổng giá trị bất chấp bị khóa. Số liệu TVL cho Chuỗi thông minh Binance (BSC) cho thấy khoảng 17,03 tỷ đô la. TVL của giao thức BSC chỉ bằng 12,59% tổng giá trị tổng hợp bị khóa trên blockchain ETH.

Theo sau BSC là các chuỗi như Solana ($ 11,5 tỷ), Terra ($ 10,07 tỷ), Polygon ($ 4,6 tỷ), Avalanche ($ 4 tỷ), Fantom ($ 2,31 tỷ) và Waves ($ 1,85 tỷ), tương ứng. Giữa Waves TVL và Binance Smart Chain TVL, bảy blockchain có 26,15% trong tổng số 195 tỷ đô la.

Hiện tại, Curve là sàn giao dịch phi tập trung (dex) hàng đầu theo bảng điều khiển của defillama.com và Curve theo sau lần lượt là Sushiswap, Pancakeswap, Uniswap, Balancer và Sabre.

Ba trong số các nền tảng dex nói trên (Sabre, Pancakeswap, Uniswap) đều là các ứng dụng dex chuỗi đơn, trong khi Curve kết nối với năm mạng tiền điện tử. Sushiswap tương thích với 13 blockchains và Balancer kết nối với ba chuỗi.