Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari giới thiệu về CBDC của đất nước mình

Tổng thống Nigeria, Muhammadu Buhari, dự kiến ​​sẽ chính thức ra mắt tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của đất nước (CBDC) vào ngày 25 tháng 10 năm 2021.

Chứng thực cấp cao của CBDC

Theo một tuyên bố do Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đưa ra, sự kiện chính thức đánh dấu sự ra mắt của e-naira sẽ được tổ chức tại dinh thự chính thức của Buhari. Sau khi đợt ra mắt ban đầu bị hoãn lại do các yếu tố khác nhau, CBN cho thấy trong tuyên bố rằng họ đã làm đủ để chuẩn bị cho đợt ra mắt lần này.

Thông cáo báo chí giải thích:

Sau một loạt cam kết với các bên liên quan bao gồm cộng đồng ngân hàng, các nhà khai thác fintech, các thương gia và thực sự là một bộ phận người Nigeria, CBN đã thiết kế đồng tiền kỹ thuật số, sẽ được kích hoạt vào thứ Hai, ngày 25 tháng 10 năm 2021.

Mô tả việc ra mắt e-naira là một bước tiến lớn trong sự phát triển của tiền tệ, CBN khẳng định CBDC của họ sẽ có sẵn cho tất cả mọi người.

CBN để giải quyết kịp thời những thách thức gặp phải trong quá trình thực hiện

Trong khi đó, tuyên bố cho biết thêm rằng CBN, nhận thức được rằng đây sẽ là một trong những CBDC đầu tiên, đã đưa ra một cấu trúc để giải quyết kịp thời bất kỳ vấn đề nào có thể nảy sinh từ việc thực hiện thí điểm.

Đồng thời, ngân hàng trung ương cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác liên quan để đảm bảo một quy trình liền mạch mang lại lợi ích cho mọi người dùng, đặc biệt là những người ở khu vực nông thôn và người dân không có ngân hàng.