Trung tâm năng lượng Sioux đã bí mật khai thác 20 Bitcoin kể từ tháng 4

Các tác động môi trường của khu vực này nhanh chóng được đặt ra nghi vấn sau khi tiết lộ.

Nhà cung cấp dịch vụ điện Ameren Corporation đã công bố hôm thứ Hai rằng họ đã khai thác thành công 20 Bitcoin (BTC) bằng cách sử dụng năng lượng dư thừa được tạo ra bởi một trong những nhà máy điện chạy bằng than của họ – Trung tâm Năng lượng Sioux ở Tây Alton, Missouri.

Mặc dù công ty đã thiết lập trung tâm dữ liệu được sử dụng để khai thác các đồng tiền này vào tháng 4, nhưng nó đã không thông báo công khai về việc bổ sung cho đến thứ Hai. Cơ sở khai thác nửa megawatt của nó khai thác vào công suất phát điện 972 MW của Trung tâm Năng lượng Sioux để hoàn thành các hoạt động khai thác dựa trên bằng chứng công việc cần thiết.

Mục tiêu của Ameren khi đưa vào hoạt động dường như là để ngăn chặn sự suy giảm trong sản xuất năng lượng của nhà máy điện và cung cấp cho công ty một nguồn doanh thu mới. Khi bắt đầu khai thác vào tháng 4, nhà máy điện được cho là chỉ chạy với 17% công suất toàn phần.

Sau thông báo, tác động môi trường của công ty nhanh chóng được đưa ra nghi vấn. Vào tháng 2, một liên minh của ba nhóm môi trường – Liên minh Người giữ nước, Người quản lý nước hợp lưu Missouri và Trung tâm Luật Môi trường Sông Lớn – đã thông báo rằng họ có ý định đệ đơn kiện công ty vì vi phạm Đạo luật Nước sạch Liên bang.

“Họ (Ameren) đã phản hồi và chúng tôi đang đánh giá các lựa chọn của mình,” Bruce Morris, luật sư của Trung tâm Luật Môi trường Great Rivers, cho biết.

Sioux Energy Complex, nằm trên đất nông nghiệp gần bờ sông Mississippi, được cho là chứa hơn 3 triệu tấn tro than trong một hầm chứa không có mái che. Trước đây, các nhóm môi trường đã thúc giục ban quản lý tại Khu liên hợp năng lượng Sioux dỡ bỏ hố chứa tro than, nhưng hiệu quả dường như rất hạn chế.

Ashtracker, trang web báo cáo dữ liệu ô nhiễm năng lượng của Dự án Toàn vẹn Năng lượng, cũng đã tuyên bố rằng trong số 29 giếng quan trắc nước xung quanh nhà máy, 15 giếng bị ô nhiễm trên mức cố vấn liên bang đối với molypden, boron, sulfat, lithium và coban.

Mặc dù công ty đã hoàn thành kế hoạch trị giá 600 triệu đô la nhằm nâng cấp nhà máy với các biện pháp kiểm soát môi trường mới nhất vào năm 2010, hoạt động khai thác của Ameren dường như đi ngược lại phần lớn quan điểm của ngành về cách các công ty trong không gian nên tiếp cận dấu vết môi trường của họ. Tất cả mọi người từ Elon Musk đến sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX đã cam kết thực hiện phần việc của mình để biến việc khai thác trở thành một nỗ lực ít tốn kém tài nguyên và năng lượng hơn. Sam Tabar, giám đốc chiến lược của công ty khai thác Bitcoin BitDigital, đã nói rằng việc sử dụng các nguồn năng lượng trung tính carbon là không thể thiếu để cải thiện các hoạt động bền vững và giảm thiểu tác động môi trường của ngành.