Tỷ lệ tồn đọng của Bitcoin đạt mức cao nhất trong 9 tháng, điều này có thể thúc đẩy hy vọng về việc giá BTC tăng đến $70K

Số lượng Token Bitcoin bị “tồn đọng” và có thể bị mất tiếp tục tăng đồng bộ với giá BTC.

Dữ liệu của Glassnode cho thấy một đợt tăng giá kéo dài một năm trên thị trường Bitcoin (BTC) và hy vọng sẽ có nhiều động thái tăng giá hơn trong tương lai đã thúc đẩy các nhà giao dịch nắm giữ mã thông báo thay vì giao dịch nó cho các tài sản khác.

Dịch vụ phân tích dữ liệu blockchain đã tiết lộ vào ngày 28 tháng 10 rằng tổng số “tiền xu bị thiếu hoặc bị mất” đã đạt mức cao nhất trong chín tháng là hơn 7,21 triệu BTC. Nói một cách dễ hiểu, chỉ số Bitcoin phản ánh sự gia tăng các token ngoài lưu thông – những mã thông báo có thể đã được lưu trữ trong ví lạnh bởi những người nắm giữ lâu dài hoặc bị mất do lỗi của con người, với rất ít cơ hội phục hồi.

Số lượng BTC HODL hoặc số tiền bị mất. Nguồn: Glassnode

Kết quả là, tổng số Bitcoin bị mất/bị thiếu hụt đã vượt quá 34% trong tổng nguồn cung 21 triệu mã thông báo của nó, làm cho tiền điện tử trở nên khan hiếm hơn.

Thêm bằng chứng về cú sốc nguồn cung Bitcoin

Dữ liệu khác được cung cấp bởi CryptoQuant cho thấy lượng Bitcoin dự trữ trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018 – ở mức 2,337 triệu BTC vào ngày 28 tháng 10 năm 2021.

Trong khi đó, Chỉ số vị trí thợ đào (MPI), đo lường tỷ lệ BTC rời khỏi ví của tất cả thợ đào so với mức trung bình động 1 năm của nó, đã giao dịch dưới 0 kể từ ngày 6 tháng 3 năm 2021, cho thấy sự tích lũy mạnh mẽ giữa các thợ đào.

Bitcoin tất cả dự trữ trao đổi và chỉ số vị trí của thợ đào. Nguồn: CryptoQuant

Một nhà phân tích CryptoQuant lưu ý: “Lượng Bitcoin [do các thợ đào sở hữu] ở mức tương tự … vào tháng 5 khi giá dưới 40 nghìn USD,” một nhà phân tích CryptoQuant lưu ý khi BTC đã cố gắng phục hồi sau khi giảm xuống dưới 60.000 USD vào ngày 26 tháng 10, nói thêm:

“Bạn có thể dễ dàng thấy chúng tôi vẫn còn sớm như thế nào trước khi bắt đầu xu hướng tăng.”

Các chỉ số kỹ thuật về giá BTC nói gì

Sự điều chỉnh giá của Bitcoin từ khoảng 67.000 đô la lên 58.100 đô la đã xuất hiện sau đợt tăng 60% vào tháng 10. Tuy nhiên, BTC/USD đã hình thành một phạm vi kênh giảm dần song song (màu tím), làm tăng khả năng cấu trúc là Cờ tăng giá.

Biểu đồ giá BTC/USD hàng ngày có thiết lập Bull Flag. Nguồn: TradingView

Bulls Flags là các mô hình tiếp tục tăng giá đưa giá theo hướng của xu hướng trước đó của chúng sau một thời gian hợp nhất xuống phía dưới. Khi làm như vậy, chỉ báo kỹ thuật để mắt đến các mục tiêu tăng của chúng có độ dài bằng với kích thước của xu hướng tăng trước đó, còn được gọi là Cột cờ, khi giá phá vỡ đường xu hướng trên của Cờ với khối lượng cao hơn.

Cột cờ Bitcoin dài khoảng 15.000 đô la. Điều đó có nghĩa là về mặt kỹ thuật, tiền điện tử có thể tăng tới 15.000 đô la kể từ thời điểm đột phá. Các mức Fibonacci trong biểu đồ trên có thể hoạt động như các sàn hỗ trợ phục hồi lên tới hoặc trên 70.000 đô la.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà giao dịch đều tin rằng thiết lập hiện tại là tăng trong ngắn hạn.

“Một số người sẽ nói rằng đây là một cờ tăng giá, và điều đó có thể xảy ra. Nhưng đặc điểm khối lượng cho thấy mức giảm từ đây, rất có thể là IMO”, nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh Alex nhận xét.

Nhà giao dịch đồng hương Pentoshi nói thêm rằng việc phá vỡ mức thấp gần đây là 58.000 đô la sẽ là một tin xấu đối với xu hướng tăng. Anh ấy nói:

“BTC giảm 58k so với đồng đô la Điều gì sẽ xảy ra nếu đây là một lá cờ tăng giá lớn và chúng ta đang ở trong một thị trường tăng giá nơi các lá cờ tăng giá phá vỡ? Bây giờ về lý thuyết, giá không nên quay trở lại mức thấp đó hoặc Bitcoin đang gặp khó khăn khi giảm xuống 64 nghìn 29k 29k sao lưu w/chỉ thiếu 2 lần trên macro trong thời gian đó.”