Tỷ phú Barry Sternlicht sở hữu Bitcoin vì các chính phủ đang ‘in tiền’ khá nhiều

Tỷ phú CEO của Starwood Capital, một công ty đầu tư với hơn 95 tỷ USD được quản lý, đã tiết lộ rằng ông sở hữu bitcoin và ether. Ông giải thích: “Chính phủ Hoa Kỳ và mọi chính phủ ở Tây Bán cầu đang in tiền ngay từ bây giờ và đây là một số lượng hữu hạn của một thứ gì đó và nó có thể được giao dịch trên toàn cầu.

Tỷ phú Barry Sternlicht sở hữu Bitcoin và Ether

Barry Sternlicht, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Starwood Capital Group, một công ty đầu tư với hơn 95 tỷ đô la tài sản đang được quản lý (AUM), đã nói về bitcoin và tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư. Theo danh sách tỷ phú của Forbes, giá trị tài sản ròng của Sternlicht tính đến ngày 14 tháng 10 là 4,4 tỷ USD.

Ông chủ của Starwood Capital tiết lộ rằng ông sở hữu bitcoin và ether, lưu ý rằng tiền điện tử có ý nghĩa như một cách để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Bình luận về những gì Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon nói về việc bitcoin là vô giá trị, ông nói: “Vàng cũng vô giá trị”. Thảo luận về bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, anh ấy chia sẻ:

Lý do tôi sở hữu bitcoin là bởi vì chính phủ Hoa Kỳ và mọi chính phủ ở Tây Bán cầu, đang in tiền ngay từ bây giờ cho đến thời điểm kết thúc và đây là một số lượng hữu hạn của một thứ gì đó và nó có thể được giao dịch trên toàn cầu.

Mặc dù sở hữu BTC nhưng vị CEO tỷ phú này mô tả: “Bitcoin là một đồng xu câm. Nó không có mục đích thực sự nào ngoài mục đích lưu trữ giá trị và nó biến động một cách điên cuồng.” Anh ta tiếp tục giải thích lý do tại sao anh ta sở hữu ether. “Vì vậy, ether… Tôi sở hữu một số trong số đó. Đó là một Bitcoin có thể lập trình và có rất nhiều đồng tiền khác được xây dựng trên hệ thống đó.”

Ngoài ra, Sternlicht lưu ý rằng ông đã “rất quan tâm đến công nghệ blockchain nói chung.” Nói rằng công nghệ “sẽ thay đổi mọi thứ”, anh ấy tin rằng, “Chúng ta có thể đang ở trong hiệp một.”