Tỷ phú Mark Cuban nói Bitcoin là kho lưu trữ giá trị tốt nhất nhưng lại thích Ethereum hơn

Ngôi sao Shark Tank và tỷ phú Mark Cuban tin rằng Bitcoin là kho lưu trữ giá trị tốt nhất trên thị trường nhưng nói rằng ông thích Ethereum hơn.

Cuban nói với 8,5 triệu người theo dõi của mình trong một tweetstorm rằng lợi thế lớn nhất của Bitcoin (BTC) là nó “không có cạnh tranh” như một kho lưu trữ giá trị (SOV).

“BTC là những gì nó là. SOV tốt nhất trên thị trường… [Theo ý kiến ​​của tôi], nó không phải là phương pháp chữa trị cho bất kỳ hệ thống tài chính nào. Nó không phải là hàng rào cho bất cứ điều gì. Tiện ích của nó sẽ được thúc đẩy bởi [mạng] sét hơn bất cứ thứ gì, và giá trị của nó sẽ được thúc đẩy bởi cung và cầu. Không có gì sai với điều đó. Gold folks làm điều tương tự CHÍNH XÁC… [Theo ý kiến ​​của tôi], BTC đã trở thành giống như vàng, một SOV hiện là một tôn giáo.”

Mặc dù Cuban tin rằng Bitcoin là tài sản lưu trữ giá trị hàng đầu trên thị trường, nhưng ông nhấn mạnh rằng nền tảng hợp đồng thông minh Ethereum (ETH) và các giải pháp lớp 2 (L2) có nhiều tiện ích hơn BTC. Các giải pháp lớp 2 là các giao thức được xây dựng trên các blockchain như ETH để tăng lưu lượng giao dịch.

“Tôi thích Eth/L2s hơn, và không có lý do gì để tranh cãi về bộ ba tiến thoái lưỡng nan, giảm một nửa hay lạm phát. Tôi thích nó hơn vì tôi có thể thấy số lượng không giới hạn các ứng dụng sẽ thay đổi thế giới biz/người tiêu dùng mãi mãi. Và để sử dụng chúng, bạn cần mua Eth/L2. BTC không có nhu cầu kéo.

Vì vậy, khi tôi nói chuối có nhiều tiện ích hơn BTC, nhưng BTC là vàng tốt hơn vàng, tôi có ý đó. Trò chơi BTC không phải là tiện ích trừ khi có điều gì đó bất ngờ xảy ra với Lightning. Chuối so với ETH? ETH có nhiều tiện ích hơn. Muốn có thêm bằng chứng? Chỉ cần nhìn vào phí giao dịch của BTC.”

Trong khi Cuban là một fan hâm mộ lớn của các nền tảng hợp đồng thông minh, anh ấy nói rằng về lâu dài, các nhà đầu tư có thể ném vốn của họ vào BTC. Tỷ phú tin rằng các nền tảng hợp đồng thông minh đang gặp khó khăn trong việc thu hút các ứng dụng và người dùng phi tập trung.

“Tất cả các chuỗi hợp đồng thông minh và thực sự là TẤT CẢ các blockchain đều đang trong một cuộc chiến CHẾT để giành được các ứng dụng đó. Nhiều người sẽ mất.

Đó cũng sẽ là một CHIẾN THẮNG LỚN cho BTC. Khi các blockchain trị giá hàng tỷ [đô la] gần như không hoạt động, rất nhiều người sẽ coi BTC và ETH là nơi trú ẩn an toàn và cách chơi tiền điện tử thận trọng hơn sẽ là BTC. Lối chơi SOV sẽ đẩy nhanh giá trị của nó. Nó sẽ là nơi trú ẩn an toàn của tiền điện tử.”