Ủy ban Trung ương Pháp thu được các thử nghiệm trái phiếu kho bạc do CBDC hậu thuẫn

Banque de France, Ngân hàng Trung ương Pháp, đã tiến hành một thử nghiệm liên quan đến việc giải quyết trái phiếu kho bạc bằng cách sử dụng Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) trong một môi trường được hỗ trợ bởi blockchain.

Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin phiên tòa được tiến hành bởi một tập đoàn gồm 500 tổ chức tài chính do Euroclear đứng đầu, bao gồm các thành viên như Agence France Trésor, BNP Paribas CIB, Crédit Agricole CIB, HSBC và Societe Generale.

IBM đã thiết kế môi trường blockchain để thử nghiệm Trái phiếu Kho bạc. Bản thử nghiệm có các tính năng phát hành chứng khoán, giao dịch thị trường sơ cấp và thứ cấp, các cơ chế tối ưu hóa thanh khoản như repo và thanh toán lãi suất. Trong suốt quá trình thử nghiệm, có tới 500 hướng dẫn trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp đã được ghi lại. Isabelle Delorme, Phó Giám đốc điều hành của ESES CSDs Euroclear, cho biết:

“Cùng với nhau, chúng tôi đã có thể đo lường mức độ mà việc phát hành CBDC có thể cung cấp giải pháp nhanh chóng và an toàn cho các chứng khoán được mã hóa. Chúng tôi nhận thức rõ rằng vẫn còn những thách thức cần phải vượt qua trước khi chúng tôi có thể hình dung việc triển khai các nền tảng blockchain trong sản xuất khi chúng tôi tiếp tục điều tra tất cả các lộ trình để tăng hiệu quả cho khách hàng của chúng tôi.”

Là một trong những quốc gia tuyến đầu trong Liên minh châu Âu và là thành viên chủ chốt của G7, Pháp đã và đang làm tất cả những gì có thể để vạch ra một lộ trình khả thi cho việc áp dụng CBDC và công nghệ blockchain nói chung. Giao dịch thanh toán Trái phiếu kho bạc CBDC do Euroclear hậu thuẫn là một phần trong sáng kiến ​​của Ngân hàng Trung ương nhằm khám phá khả năng tích hợp của một CBDC cuối cùng trên các thị trường tài chính cốt lõi của đất nước.

Nhiều quốc gia cũng đang thử nghiệm khả năng phát hành CBDC được đề xuất của họ, nhằm chuẩn bị tất cả các môi trường cần thiết cho hình thức tiền mới có thể dễ dàng hòa nhập vào địa hình kinh tế và tài chính hiện có. Trung Quốc nằm trong số các quốc gia có đường mòn CBDC tiên tiến, vì họ đã tiến hành các giao dịch bán lẻ quy mô nhỏ cho Đồng Nhân dân tệ được đề xuất của mình. Các quốc gia khác có các thử nghiệm CBDC đáng chú ý bao gồm nhưng không giới hạn ở Thụy Sĩ và Lithuania.